Âm Thanh Và Cuồng Nộ

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Âm Thanh Và Cuồng Nộ Nguồn gốc: Bách Việt, Tác giả: Wiliam FaulknerNgười DịchPhan Đan, Phan Linh LanNXBNXB Văn HọcNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 500Kích thước13.5 x 20.5Số trang468Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Tiểu thuyết bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT VĂN HỌC TIỂU THUYẾT

ÂM THANH VÀ CUỒNG NỘ

Thông tin tác giả:

William Faulkner (1897 – 1962) – tác giả của cuốn sách “Âm thanh và cuồng nộ”, là một trong những gương mặt sáng chói của văn học hiện đại. Ngày nay, ở khắp nơi trên thế giới, tên tuổi ông được nhắc đến với niềm kính trọng sâu xa.

Ông là một nhà cách tân táo bạo và là một tiểu thuyết gia lỗi lạc bậc nhất thế kỉ XX, sánh ngang cùng hàng ngũ với những người tiên phong như F.Kafka, J.Joyce, M.Proust…. Ông đã đạt nhiều giải thưởng văn học quan trọng như giải Pulitzer, National Book và đặc biệt là giải thưởng danh giá Nobel Văn Học vào năm 1949.

Thông tin tác phẩm:

Khi nhắc đến các tác phẩm của W. Faulkner thì ta gọi nhớ đến bút pháp độc đáo và sáng tạo, đem tới nhiều thử thách cho độc giả. Và trong đó có cuốn tiểu thuyết “Âm thanh và cuồng nộ” đã mang đến cho cho ông danh tiếng lừng lẫy. Tuy nhiên, đến tận bây giờ, cuốn sách vẫn là một thách đố đầy quyến rũ cho bất kỳ độc giả nào muốn thâm nhập vào thế giới âm u, náo động, mãnh liệt và thấm đẫm tình người của W.Faulkner.

Nhan đề của cuốn sách được trích từ một câu thơ của W. Shakespeare, trong vở kịch Macbeth, đó là một định nghĩa về cuộc đời: “It is a tale told by an idiot, full of sound and fury, signifying nothing” ( Đó là câu chuyện do một thằng ngây kể, đầy những kêu la và cuồng nộ, chẳng có ý nghĩa gì).

Tiểu thuyết gồm bốn chương thì có tới ba chương là độc thoại nội tâm của nhân vật. Ở đó có những tiếng gào khóc và điên giận, những ý nghĩ rời rạc, mù mờ, chắp nối, hỗn độn, những hồi ức, liên tưởng nhảy cóc từ thời điểm này sang thời điểm khác, xuôi ngược trên dòng thời gian, lẫn lộn quá khứ, hiện tại, tương lai. Tác phẩm tựa như một bản giao hưởng thuộc trường phái ấn tượng mà các chủ đề xuất hiện, biến mất, tái hiện rồi lại biến mất cho đến khi bùng nổ trọn vẹn. Tuy nhiên, không cần phải hiểu cặn kẽ từng câu trong kiệt tác này mới có thể cảm nhận vẻ đẹp và sức quyến rũ của nó, và cái hấp dẫn người đọc lại chính là những vùng mờ tối, những mặt trái sáng, mơ hồ lấp lửng ấy. Đôi khi có những gian nan khi đọc tác phẩm của W. Faulkner đó là: hàng trang sách không có dấu chấm câu, những đại từ nhân xưng không rõ chỉ vào ai, những ẩn dụ rắc rối, bí hiểm… Chính vì thế, Âm thanh và cuồng nộ xứng đáng được gọi là một kiệt tác của William Faulkner và nền văn học nhân loại.

Tác phẩm này của W. Faulker, mặc dù đặt ra cho độc giả không ít khó khăn khi lĩnh hội, nhưng giá trị tự thân và ảnh hưởng lớn lao của nó với văn học hiện đại đã được khẳng định ngày càng mạnh mẽ.

song thanh than nhu nguoi thuy dien

SỐNG THANH THẢN NHƯ NGƯỜI THỤY ĐIỂN

Viec don dep nha cua duong nhu chi tat bat va hoi ha trong nhung ngay can tet. The nhung, khong phai rieng dip dau nam, khong gian song moi can gon gang, ngan nap. Khi ban khong keo noi hoc tu hay chang the dong cua kho chua do, day la luc ngoi nha bao hieu rang ban can mot cuoc don dep.

Voi nguoi Thuy Dien, don dep khong han la phai vut bo hau het do dac, ma la tinh gon cuoc song de ban co the giu lai nhung gi that su mang den niem vui cho minh va cho nhung nguoi than yeu. Ho co han mot thuat ngu danh cho viec nay: Döstädning.

Trong cuon sach Song Thanh Than Nhu Nguoi Thuy Dien, bang loi van nhe nhang, hom hinh, cay but Margareta Magnusson se giup nguoi doc nhin lai ngoi nha mot cach cham rai, tim ra thu minh muon giu ben canh va don dep nhung mon do khong con phu hop. Mot vai bo quan ao co the den voi Hoi Chu thap do, nhung chau hoa co the duoc don den nha ai do suoi nang, ke ca kho dung lat vat bam bui tu lau cung co the tim nguoi chu khac…

Khong chi chu y den chuyen tinh gian do dac de xep gon cuoc song, trong van hoa Thuy Dien, cum tu “döstädning” con chi qua trinh don dep nha cua de chuan bi cho su ra di khi tuoi cua chung ta da cao. Chinh vi vay, döstädning khong han tap trung hoan toan vao do vat. Qua cuon sach, tac gia Margareta da vuc day long can dam o nguoi doc: Dam doi dien voi nhung ky vat xua cu, san sang buong bo chung de tim kiem niem hanh phuc moi va de lai su thanh than cho nhung nguoi o lai.

Vuot qua ban chat cua mot thuat ngu dia phuong, an ben trong “Döstädning” la mot loi song van minh, co trach nhiem voi chinh ban than va nhung nguoi xung quanh. Tu nhung chi dan trong Song Thanh Than Nhu Nguoi Thuy Dien, ban co the thuc hanh döstädning o bat cu giai doan nao cua cuoc doi, boi le du trong thoi diem nao di chang nua, mot mai nha ngan nap se luon mang den nhung dieu tich cuc cho tam hon ban.