Bà Chúa Chè (Bộ Ba Tiểu Thuyết Lịch Sử Thời Nhà Lê – Trịnh)

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Bà Chúa Chè (Bộ Ba Tiểu Thuyết Lịch Sử Thời Nhà Lê – Trịnh) Nguồn gốc: Nhà Xuất Bản Kim Đồng, Tác giả: Nguyễn Triệu LuậtNXBNXB Kim ĐồngNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 300Kích thước14 x 22.5Số trang276Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Kiến thức bách khoa bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT THIẾU NHI KIẾN THỨC BÁCH KHOA

BÀ CHÚA CHÈ (BỘ BA TIỂU THUYẾT LỊCH SỬ THỜI NHÀ LÊ – TRỊNH)

Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc đối với mảng sách về đề tài lịch sử, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt bộ tiểu thuyết lịch sử của Nguyễn Triệu Luật (1903-1946) – nhà viết tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng đầu thế kỉ XX.

Bộ sách gồm hai tập: “Ngược đường Trường Thi” (Bộ ba tiểu thuyết lịch sử thời Lý – Trần – Lê) và “Bà Chúa Chè” (Bộ ba tiểu thuyết lịch sử thời nhà Lê – Trịnh), tập hợp sáu tác phẩm tiêu biểu của ông, với các nội dung bao quát từ thời nhà Lý đến cuối thời Lê Mạt.

“Viết đến chính sử, người ta thường kể đến cái học khảo cứu của sử gia. Viết về tiểu thuyết người ta thường bàn tới nghệ thuật của tác giả. Nói về lịch sử tiểu thuyết ngoài cái học kê cứu sở cứ vào tài liệu người ta còn phải tính đến cả cái tài của bố cục, của tưởng tượng hay hư cấu. Toàn bộ sự tài tình đó đều có được trong Bà Chúa Chè” – Nhà văn Nguyễn Tuân

 “Nguyễn  Triệu  Luật  đã  tự  mình mở ra một dòng sáng tác tiểu thuyết lịch sử rất đáng trân trọng. Đương thời ông là nhà văn được độc giả yêu thích. Chẳng thế mà các nhà văn tài danh như Nguyễn Tuân, Hiền Chy, Đái Đức Tuấn… cũng như các nhà nghiên  cứu  văn  học  nổi  tiếng  như Vũ  Ngọc  Phan,  Trúc  Khê,  đều  có những  bài  viết  ca  ngợi  ông.  Ngày nay, truyện của Nguyễn Triệu Luật vẫn rất đáng được đọc để hiểu về lịch sử  Thăng  Long  một  thời  xa  xưa, cũng như kĩ thuật viết văn của tiểu thuyết gia Việt Nam một thời cách nay cũng đã ít nhất là hai ba thế hệ.

Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc

co tich viet nam cho be mau giao: anh hoc tro va ba con quy

CỔ TÍCH VIỆT NAM CHO BÉ MẪU GIÁO: ANH HỌC TRÒ VÀ BA CON QUỶ

O nha no, co ba con quy xau xa dang tac oai tac quai. Mot anh hoc tro tai gioi quyet tam tru hai giup dan lanh. Chuyen gi se xay ra nhi ? Moi cac be cung doc truyen nhe!