Bài Học Cắt May (11) – Niềm Đam Mê Thêu Dún

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Bài Học Cắt May (11) – Niềm Đam Mê Thêu Dún Nguồn gốc: DNTN_N Hải Uyên NS Thị Nghè, Tác giả: Karen Dobler SaugetNgười DịchNhóm AthenaNXBNXB Đại Học Sư Phạm TPHCMNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 100Kích thước25 x 25Số trang96Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Khéo Tay bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT NỮ CÔNG GIA CHÁNH KHÉO TAY

BÀI HỌC CẮT MAY (11) – NIỀM ĐAM MÊ THÊU DÚN

Kỹ thuật thêu dún (smocks) là gì ?

Thêu dún là kỹ thuật thêu để tạo ra các nếp dún đều nhau.

Tên gọi này bắt nguồn từ tiếng Anh. Ngày xưa, người nông dân nước Anh thường mặc những chiếc áo sơ mi rộng bằng vải ( vải coton hay vải lanh) dày, có nhiều nếp dún và thêu viền. Độ dày của vải cũng tương ứng với độ dày của các nếp dún giúp họ tránh gió và các cơn mưa phùn.

Nhưng đến cuối thế kỷ XIX, chúng ta mới bắt đầu áp dụng kỹ thuật thêu này lên các bộ trang phục của trẻ nhỏ và các bé gái.

Khi tôi còn bé, các bộ áo đầm thêu dún vẫn còn khá cầu kỳ, nhưng ngày nay chúng rất được ưa chuộng vì cách may đã trở nên rất dễ dàng…

Nhưng kỹ thuật ở thời đại nào cũng như nhau và những bé gái đều yêu thích những mẫu áo đầm, hay những chiếc áo Blouse ” Xoay tròn”!

Thêu dún thật sự rất thú vị, việc này sẽ nhanh chóng gây nghiện; đây chính là một trong những lí do thúc đẩy tôi viết cuốn sách…Bạn sẽ tìm thấy rập cắt của nhiều mẫu trang phục thêu dún, tôi đã thỏa sức tưởng tượng để cho ra đời các mẫu quần áo trong tác phẩm này.

Karen Dobler-Sauget

bai hoc cat may (12) - quan ao va phu kien cho be

BÀI HỌC CẮT MAY (12) – QUẦN ÁO VÀ PHỤ KIỆN CHO BÉ

Cuon sach nay se giup ban thoa man niem dam me voi cac loai trang phuc va phu kien nhu vay ao, tui xach khi chi ban cach cat may, tu tao bo quan ao va phu kien cua rieng minh.

Moi kieu se la dip de ban nang cao tay nghe cung nhu nang cao kien thuc tay nghe mot cach hieu qua. Cuon sach con cung cap cach lua chon nguyen lieu, dung cu va thiet bi can thiet, cach su dung va bao quan nhung nguyen lieu … den cach trien khai chi tiet ky thuat cua cac loai ao quan. Day se la cuon sach phu hop voi nhung nguoi moi hoc cat may hoac chap chung buoc vao nghe may.