Biển Đông Trong Chính Sách Hướng Á Của Australia

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Biển Đông Trong Chính Sách Hướng Á Của Australia Nguồn gốc: NXB Văn Hóa Văn Nghệ TP.HCM , Tác giả: Huỳnh Tâm Sáng NXB NXB Văn hóa Văn nghệ Năm XB 2019 , Trọng lượng (gr): 300 Kích thước 14.5 x 20.5 Số trang 272 Hình thức Bìa Mềm. Thuộc danh mục sách: Văn học / Phóng Sự – Ký Sự – Phê Bình Văn Học /

BIỂN ĐÔNG TRONG CHÍNH SÁCH HƯỚNG Á CỦA AUSTRALIA

Từ đầu thế kỷ XXI đến nay, các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông nổi lên đe dọa an ninh của khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á – Thái Bình Dương nói chung, thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế. Xét thực tế, Australia không nằm trong Biển Đông, cũng không liên quan trực tiếp đến tranh chấp lãnh thổ tại vùng biển này. Lợi ích chủ yếu của Australia tại Biển Đông dựa trên lập trường bảo đảm tự do và an ninh hàng hải, vốn có liên quan trực tiếp tới giao thương của quốc gia này. Ở góc độ chiến lược, những xung đột ở Biển Đông sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện “Chính sách hướng Á” của Australia, vốn lấy Đông Nam Á là trọng tâm. Sự phức tạp ở Biển Đông lại càng tăng bởi sự hiện diện và xác định lợi ích chiến lược của các cường quốc như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ và Nga. Sự chuyển động về mặt chính sách lẫn hành động thực tế của các cường quốc đã khiến cho không gian chiến lược Biển Đông ngày càng “nóng” với những nguy cơ xung đột lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến các quốc gia có quyền lợi ở khu vực Biển Đông. Trong bối cảnh đó, sự hiện diện và tiếng nói của Australia với tư cách là “cường quốc tầm trung” của khu vực châu Á – Thái Bình Dương dễ dàng nhận được sự chấp nhận của phần lớn các cường quốc.

chuyen o ngoai duong

CHUYỆN Ở NGOÀI ĐƯỜNG

Hang ngay, rat nhieu nguoi trong chung ta di ra duong. Trong so nay, co nguoi ra duong de lam nhiem vu (cong an, nhan vien ve sinh, nhan vien trat tu giao thong…); co nguoi ra duong de kiem song (ban hang, giao hang, chay xe om, phat to roi…); co nguoi ra duong de den cho lam, den noi hoc, dua con den truong, di giai quyet cong viec cac loai… Doi khi chung ta hay tu hoi: Nguoi ta ra duong lam gi ma nhieu vay! Thi ho cung nhu ta thoi!