Bộ Sách Kĩ Năng Giúp Trẻ Tư Duy Tích Cực – Muốn Được Quan Tâm, Đừng Nên Vô Tâm

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Bộ Sách Kĩ Năng Giúp Trẻ Tư Duy Tích Cực – Muốn Được Quan Tâm, Đừng Nên Vô Tâm Nguồn gốc: Cty Mĩ Thuật & Truyền Thông (Adc), Tác giả: Joy BerryNXBNXB Giáo Dục Việt NamNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 80Kích thước18 x 20.5Số trang32Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Kiến Thức – Kỹ Năng Sống Cho Trẻ bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT THIẾU NHI KIẾN THỨC – KỸ NĂNG SỐ… SÁCH TRANH KỸ NĂNG SỐN…

bo sach ki nang giup tre tu duy tich cuc - muon duoc quan tam, dung nen vo tam

BỘ SÁCH KĨ NĂNG GIÚP TRẺ TƯ DUY TÍCH CỰC – MUỐN ĐƯỢC QUAN TÂM, ĐỪNG NÊN VÔ TÂM

Bộ Sách Kĩ Năng Giúp Trẻ Tư Duy Tích Cực – Muốn Được Quan Tâm, Đừng Nên Vô Tâm

“Ôi sao mình xếp Lego mãi mà không được… grừ… Không thèm xếp nữa.” Viu viu, đồ chơi bắn tung toé.

“Tại sao lúc nào chơi cờ mình cũng thua?”

“Ôi đi hàn răng ư, con sợ lắm, con không đi đâu.”

“Tại sao bố mẹ lúc nào cũng chơi với em mà không chơi với con?”

Đọc qua những tình huống trên bạn có thấy quen không? Vâng, bất kể trẻ em nào cũng sẽ có những cảm xúc tiêu cực như sợ thất bại, hay sợ hãi, không kiên trì bền bỉ, hay cáu kỉnh… Vậy làm thế nào để chúng ta giúp các cô bé, cậu bé nhận ra và vượt qua được những cảm xúc tiêu cực ấy?

Bộ sách kĩ năng giúp trẻ tư duy tích cực đề cập đến những cung bậc cảm xúc đa chiều trong tâm hồn trẻ, dạy trẻ cách đối diện và xử lí những cảm xúc được cho là tiêu cực theo hướng tích cực. Mỗi cuốn sách xoay quanh những câu chuyện thân thuộc và những cảm xúc thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, nên bất cứ trẻ em nào đọc cũng thấy chính mình trong đó. 

Khi chúng ta dạy trẻ nhận biết và hiểu được cảm xúc đến từ đâu, nên kiểm soát cảm xúc đó như thế nào, là chúng ta đang dạy trẻ một trong những kĩ năng thiết yếu nhất để thành công trong cuộc sống. Bởi chính trí tuệ cảm xúc (EQ) chứ không phải là trí thông minh (IQ) mới là chìa khoá thành công cho bất kỳ ai.

Muốn được quan tâm, đừng nên vô tâm thuộc Bộ sách kĩ năng giúp trẻ tư duy tích cực kể về cậu bé Casey thường xuyên cảm thấy rất ghen tị với em bé khi thấy em được bố mẹ quan tâm hơn mình. Cậu bé làm đủ trò để được người khác chú ý: khua bát đĩa, không chịu nghe lời, chơi trò nguy hiểm… Dần dần Casey đã hiểu ra có nhiều lý do khiến mình chưa được chú ý, và cách tốt nhất để được người khác quan tâm đến mình là mình hãy quan tâm đến người khác. 

bo sach ki nang giup tre tu duy tich cuc - khi nao noi khong, khi nao noi co!

BỘ SÁCH KĨ NĂNG GIÚP TRẺ TƯ DUY TÍCH CỰC – KHI NÀO NÓI KHÔNG, KHI NÀO NÓI CÓ!

Bo Sach Ki Nang Giup Tre Tu Duy Tich Cuc – Khi Nao Noi Khong, Khi Nao Noi Co!

“Oi sao minh xep Lego mai ma khong duoc… gru… Khong them xep nua.” Viu viu, do choi ban tung toe.

“Tai sao luc nao choi co minh cung thua?”

“Oi di han rang u, con so lam, con khong di dau.”

“Tai sao bo me luc nao cung choi voi em ma khong choi voi con?”

Doc qua nhung tinh huong tren ban co thay quen khong? Vang, bat ke tre em nao cung se co nhung cam xuc tieu cuc nhu so that bai, hay so hai, khong kien tri ben bi, hay cau kinh… Vay lam the nao de chung ta giup cac co be, cau be nhan ra va vuot qua duoc nhung cam xuc tieu cuc ay?

Bo sach ki nang giup tre tu duy tich cuc de cap den nhung cung bac cam xuc da chieu trong tam hon tre, day tre cach doi dien va xu li nhung cam xuc duoc cho la tieu cuc theo huong tich cuc. Moi cuon sach xoay quanh nhung cau chuyen than thuoc va nhung cam xuc thuong gap trong cuoc song hang ngay, nen bat cu tre em nao doc cung thay chinh minh trong do. 

Khi chung ta day tre nhan biet va hieu duoc cam xuc den tu dau, nen kiem soat cam xuc do nhu the nao, la chung ta dang day tre mot trong nhung ki nang thiet yeu nhat de thanh cong trong cuoc song. Boi chinh tri tue cam xuc (EQ) chu khong phai la tri thong minh (IQ) moi la chia khoa thanh cong cho bat ky ai.

Khi nao noi “Khong”, khi nao noi “Co”? thuoc Bo sach ki nang giup tre tu duy tich cuc ke ve ban Tonya dang yeu. Moi ngay, cung nhu Tonya, cac em se phai doi mat voi nhung tinh huong ma cac em khong biet minh nen tu choi hay khong. Vay khi nao chung ta nen noi loi tu choi, khi nao chung ta nen chap nhan loi yeu cau cua ai do. Neu tu choi, chung ta phai noi the nao de nguoi nghe thay thoai mai, vui ve? Chac chan cau chuyen cua ban Tonya se rat thu vi va huu ich day. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *