Cảm Ơn Người Lớn (Bìa Cứng)

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Cảm Ơn Người Lớn (Bìa Cứng) Nguồn gốc: NXB Trẻ, Tác giả: Nguyễn Nhật ÁnhNXBNXB TrẻNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 300Kích thước13 x 20Số trang264Hình thứcBìa CứngSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Tiểu thuyết bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT VĂN HỌC TIỂU THUYẾT

CẢM ƠN NGƯỜI LỚN (BÌA CỨNG)

Cảm Ơn Người Lớn (Bìa Cứng)

Cảm ơn người lớn – một áng văn lãng mạn trong giọng hài hước đặc biệt “dành cho trẻ em, và những ai từng là trẻ em”..

Bạn sẽ gặp lại Mùi, Tủn, Tí sún, Hải cò… của Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, cùng chơi những trò chơi quen thuộc, và được đắm mình vào những ước mơ điên rồ, ngốc nghếch nhưng trong veo của tuổi mới lớn hồn nhiên và đầy ắp dự định.

Và cả khi họ đã trưởng thành, bạo chúa thời gian đã vùng vẫy thế nào trong cuộc đời của những nhân vật mà bạn yêu quý…Hãy bắt đầu đọc từ bất cứ trang nào, có thể đọc bất cứ lúc nào, và cùng với bất cứ ai. Bạn sẽ nhận được món quà “n trong 1” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: sẽ n lần thổn thức qua 1 cuốn sách 19 chương đầy ắp tình bạn ngây thơ, tình xóm giềng tốt lành nhân ái, tình yêu đắm đuối ngọt ngào…
Cảm ơn người lớn được Nguyễn Nhật Ánh đặt bút viết đúng sau 10 năm ra đời Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – cuốn sách bán chạy tới nay đã 400.000 bản.

TRÍCH ĐOẠN HAY TRONG SÁCH

“Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai từng là trẻ em.”  (CHO TÔI XIN MỘT VÉ ĐI TUỔI THỚ)

—o0o—

So với trẻ con, người lớn luôn cảm thấy thiếu thốn và luôn cảm thấy đau khổ. “Ôi, đời tôi sao khổ thế này!” – đó là câu người lớn hay than, từ người không đủ tiền mua một tấm áo đến người thiếu một khoản tiền nhỏ để có thể mua một ngôi nhà lớn.
Trẻ con không bao giờ than như thế, vì bọn tôi cả đời chỉ cần đủ tiền mua bánh kẹo, cà rem, xi-rô, ổi xoài (tất nhiên cuộc đời trẻ con chỉ kéo dài đến chừng nào trở thành người lớn). Đang đói bụng mà có tiền mua một ổ bánh mì là cuộc sống bọn tôi lập tức biến thành màu hồng dù trước đó nó được vẽ bằng gam màu nhem nhuốc gì đi nữa.

Tóm lại, trẻ con chẳng có mơ ước gì cao xa. Nhờ vậy bọn trẻ không có nhiều khổ não, thất vọng hay bất đắc chí như người lớn. Người lớn cũng biết thế nên họ tự đặt ra các câu danh ngôn để tự răn mình. Lớn lên tôi đọc được câu “tri túc tiện túc đãi túc hà thời túc” – “biết đủ thì ắt thấy đủ, còn đợi cho đủ sẽ chẳng bao giờ thấy đủ”. Câu nói rất hay (người lớn bao giờ cũng nói hay) nhưng sau khi gật gù khen hay, người lớn thường làm ngược lại.

(CẢM ỚN NGƯỜI LỚN)

tap chi the gioi tuoi tho - bac hoc nhi - so 81

TẠP CHÍ THẾ GIỚI TUỔI THƠ – BÁC HỌC NHÍ – SỐ 81

Tap chi BÁC HỌC NHÍ danh cho cac be mau giao va dau tieu hoc, voi nhung trang truyen tranh ruc ro va tro choi dac sac, voi cac nhan vat hoat hinh quen thuoc tren kenh Disney Junior. Ben canh do, BAC HOC NHI so 81 voi chu de Nghe nghiep con dem den nhieu goi y hay cho ba me va be cung doc, cung choi:

Chuyen muc TU DIEN DAU TIEN: Cung be tim hieu y nghia cua nhung tu/cum tu gan voi chu de Nghe nghiep.

Chuyen muc NHAT KI: Goi y de be va ba me cung tuong tuong va tro chuyen ve nghe nghiep tuong lai ma be luon mo uoc.

Chuyen muc THU VIEN: Tren doi co biet bao nhieu cong viec, moi cong viec lai co biet bao dieu thu vi, niem vui va ca mau sac. Ba me hay cung be kham pha qua nhung cuon sach hay duoc Tap chi gioi thieu.

Chao mung Ngay Nha giao Viet Nam 20/11 voi tuyen tap sach hay danh tang thay co.