Combo Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương – Tập 1 Và 2

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Combo Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương – Tập 1 Và 2 Nguồn gốc: Cty PHS TP.HCM- FahasaNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 500Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Cẩm Nang Làm Cha Mẹ bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT NUÔI DẠY CON CẨM NANG LÀM CHA MẸ

COMBO VÔ CÙNG TÀN NHẪN, VÔ CÙNG YÊU THƯƠNG – TẬP 1 VÀ 2

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là chấp bút của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, đã bồi dưỡng con cái của mình trở thành triệu phú.

Do Thái là một dân tộc huyền bí, từng xuất hiện nhiều triết gia vĩ đại và doanh nhân thành công ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mặc dù dân số không đông nhưng lại có nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ, chưa biết chừng còn nắm giữ huyết mạch của cả thế giới.

Tích hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái, Sara cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!” Bà cũng ví von: “Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.”

Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập. Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ, nếu không học cách nuôi dạy con đúng đắn thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả đáng sợ và đáng hận. “Con muốn học mà cha mẹ không dạy” cũng bi thương như “con muốn nuôi, mà cha mẹ chẳng còn”. Vậy cha mẹ cần dạy dỗ con một cách khoa học như thế nào? Đó là một câu hỏi và cũng là một vấn đề lớn có liên quan mật thiết đến sự thành công hay thất bại của một người và cũng như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một dân tộc.

Vì trái tim có hình ngọn lửa, nên dù yêu con đến mấy, cha mẹ cũng cần phải biết “tàn nhẫn”, cần phải đẩy con ra khỏi vòng tay ấm áp của mình, dằn lòng tập cho con quen với nghịch cảnh và cố giữ một ánh nhìn lạnh nhạt để con tự chống chọi với khó khăn. Cha mẹ chỉ nên đứng từ xa, dùng tình yêu thương của mình để thắp lên ngọn lửa nghị lực, giúp con trưởng thành với một trái tim quả cảm, nhiệt thành và mạnh mẽ. Và như vậy, “tàn nhẫn” cũng là “yêu thương”, một dạng thức yêu thương có trách nhiệm để đem lại cho gia đình một đứa con ngoan, và trao cho xã hội một công dân tốt.

Sara Imas là một bà mẹ Trung Quốc mang trong mình dòng máu Do Thái. Sau khi quan hệ Trung Quốc – Israel được thiết lập, trước tiếng gọi trở về của cố hương, Sara đã từ bỏ cuộc sống an yên ở Thượng Hải, mang theo ba đứa con thơ để trở về Israel, nơi đồng bào của bà đang phải ngày ngày chịu đựng khói lửa chiến tranh, bắt đầu một trải nghiệm giáo dục đặc biệt của mình. Khác với tập 1, “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương 2” đã đối chiếu một cách biệt lập giữa phương thức nuôi dạy con của người Trung Quốc và người Israel. Tác giả không ngần ngại phơi bày những bất cập vốn tồn tại đã lâu trong cách nuôi dạy con của người Trung Quốc, đồng thời nêu bật những quan điểm về tình mẫu tử, những giá trị thiết thực trong nền giáo dục Do Thái.

Với những trải nghiệm trong môi trường sống mới này, Sara đã quyết tâm rũ bỏ hình tượng của một “bà mẹ trực thăng” luôn nuông chiều, quán xuyến mọi việc cho con để trở thành một bà mẹ lý trí, biết gửi gắm tình yêu con cái của mình dưới một vỏ bọc sắt đá, kiên trì và đầy tính cương quyết.

Làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đôi khi chúng ta phải mất cả đời để tìm ra con đường trở thành một người mẹ tốt. Mẹ không chỉ là một thiên chức mà còn là tấm gương về cách ứng xử. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ đem đến những phút giây trải nghiệm thú vị, những bài học quý giá và một góc nhìn khác về tình yêu thương cho các bậc cha mẹ Việt Nam trong quá trình nuôi dưỡng những mầm xanh của mình.

combo fahasa (mac ke thien ha song nhu nguoi nhat + minh la ca, viec cua minh la boi)

COMBO FAHASA (MẶC KỆ THIÊN HẠ SỐNG NHƯ NGƯỜI NHẬT + MÌNH LÀ CÁ, VIỆC CỦA MÌNH LÀ BƠI)

1. Minh La Ca, Viec Cua Minh La Boi

Da bao nhieu lan ban tu hoi ve su ton tai cua ban than tren the gioi nay? Da bao nhieu lan ban thay minh chim trong nhung y nghi tich cuc nhat. Da bao nhieu lan ban bo lo co hoi dang le thuoc ve ban?

Mot cuon sach hay khong chi la cuon sach khien ban nhin thay chinh ban than minh trong do ma con la mot cuon sach giup ban tro nen tot hon. Dau do da co nguoi noi rang, neu dieu gi khien ban vui ve nhung khong khien ban tot len, hay tu bo no.

“Minh la ca, viec cua minh la boi” se khien ban thay rang:

–   Tu day doa ban than bang nhung y nghi tieu cuc chi khien ban rut ngan thoi gian cua nhung thang ngay vui ve.

–   Muon yeu cuoc song nay, truoc het can biet chap nhan ban than va yeu chinh minh da.

–   Cuoc song ngan ngui lam, chop mat mot cai la ban da them mot tuoi. Vay thi dung lang phi co hoi lam dieu minh muon.

–   Hay song nhu mot chu ca, boi het minh, co gang het suc du cho ngay mai co ra sao di nua.

–   Chi can la mot hat giong manh me, ban se tro thanh mot cay co thu.

Cuoc song hien dai von chua dung vo van nhung dieu phuc tap, dung giang mac them nhung “cai bay” cho chinh ban than bang nhung suy nghi tieu cuc. Hay tap trung vao viec minh co the lam duoc va lam tot cong viec ay.

Cuoc doi khong bao gio cho chung ta nhung thu thach ma con nguoi khong the vuot qua duoc. Trai tim con nguoi von la tao vat manh me nhat, chi can ban luon ghi nho dieu do.

2. Mac he thien ha, song nhu nguoi Nhat

Da den luc ban nen dung tim kiem su an ui o nguoi khac, hoac cho doi su giup do tu mot ai do. Boi an ui hay giup do ve mat cam xuc doi khi giong nhu con dao hai luoi. No co the giup ban chong do lo au hay muon phien nhat thoi, nhung lai day ban chim sau hon vao nhung cam xuc tieu cuc do. Giong nhu mot dua tre khi vap nga, ban mong doi mot su xoa diu tu nguoi lon, ma quen mat rang su “ho tro” ay chi cang khien ban mai chang the nao “biet di”.

Va Mac he thien ha, song nhu nguoi Nhat chinh la cuon sach danh cho nhung nguoi muon di bang chinh doi chan minh. Danh cho nhung nguoi muon gat bo nhung noi so boi chinh tay minh, chu khong cau cuu bat ki su tro giup nao.

Hay thu song mot ngay “mac ke thien ha”, mac ke nhung loi nhan xet tu nguoi khac.

Hay thu song mot ngay ban cho phep minh tu bo, tu bo nhung thu kho khan, ngon ngang lo lang. Hay thu song mot ngay ban tran trong moi cung bac cam xuc ben trong con nguoi ban.

“Neu ban co the thang than doi dien voi ban than va tu bo nhung thu dang giam cam ban, ban se tro thanh con nguoi co chinh kien, biet quy trong hon va dat nhung cam xuc cua ban than len tren moi anh nhin cua nguoi khac.”

Mari Tamagawa khuyen khich moi nguoi nen song that va ngung phan xet ban than. That lang phi khi ban de cuoc doi minh phai trai qua nhung thang ngay kho so chi vi cai nhin cua nguoi khac. Cung dung tin vao nhung “chiec phao” cuu canh ma ban nham tuong rang se giup minh ru bo duoc moi lo lang. Ton thuong tam li, ap luc hay noi so… cua ban than, chung ta phai doi mat voi no, chien dau va tu chua tri cho chinh minh.

Da den luc ban can phai noi loi tam biet voi cuoc song day au lo dang rut can nang luong cua ban. Cuoc doi cua ban khong thuoc ve ai khac, cuoc doi cua ban thuoc ve ban. Hay de “Mac ke thien ha, song nhu nguoi Nhat” giup ban bat dau cuoc doi moi, cuoc doi mang ten chinh minh.