Điêu Khắc Chăm Và Thần Thoại Ấn Độ TV

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Điêu Khắc Chăm Và Thần Thoại Ấn Độ TV Nguồn gốc: Cty NXB Tổng Hợp Đà Nẵng , Tác giả: Hùynh Thị Được NXB NXB Đà Nẵng Năm XB 08-2017 , Trọng lượng (gr): 280 Kích thước 16 x 24 Số trang 148 Hình thức Bìa Mềm Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Âm Nhạc – Mỹ Thuật – Thời Trang bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: Âm Nhạc – Mỹ Thuật – Thời Trang /

ĐIÊU KHẮC CHĂM VÀ THẦN THOẠI ẤN ĐỘ TV

Hầu hết các tác phẩm điêu khắc Chăm gắn liền với tín ngưỡng, có chủ đề và nguồn cảm hứng sáng tác từ các thần thoại Ấn Độ. Những mảng phù điêu, những bức tượng chỉ có thể miêu tả khuôn mặt, một biểu tượng, một chi tiết, nhưng đó lại là phần còn lại của cả một hệ thống tín ngưỡng, một kho tàng văn hóa phong phú.Đằng sau những phù điêu, ở giữa những bức tượng ấy là cả một không gian thần thoại, phản ánh những tư duy trừu tượng, ngây thơ, lãng mạng của con người khi lý giải về những điều kỳ diệu của vũ trụ…Để hiểu thêm về những tác phẩm này, mời bạn tham khảo cuốn sách “Điêu Khắc Chăm Và Thần Thoại Ấn Độ”.Xin trân trọng giới thiệu.

mot nua am ap - tap 1

MỘT NỬA ẤM ÁP – TẬP 1

Shelley từng nói: “Nhân lúc bầu trời vẫn còn xanh trong, nhân lúc hoa vẫn còn tươi thơm, nhân lúc bóng đêm chưa bao phủ, mọi thứ trước mắt vẫn còn đẹp đẽ, hiện tại vẫn còn bình yên thì hãy mơ giấc mơ của ngươi đi. Và hãy nghỉ ngơi đi, bởi khi thức giấc sẽ phải khóc tiếp.” Tôi và anh từng mơ chung một giấc mơ, ôm chung một vọng tưởng về tuổi thanh xuân tươi đẹp, có thể cùng nắm tay nhau đi trọn đoạn đường dài, nhưng đáng tiếc, chúng tôi chưa kịp nghỉ ngơi đã vội thức giấc. Bởi chờ đón chúng tôi phía trước không phải là tương lai hạnh phúc mà là viễn cảnh đau thương. Vì yêu nên hận, hận nên không thể quên, không thể quên nên cố tình đẩy nhau vào thảm cảnh. Đã từng vui vẻ biết bao, đã từng ngây ngô nhường nào, giữa tôi và anh giờ chỉ còn lại một đoạn nhạc buồn dai dẳng mà chỉ có mình tôi biết nốt kết đầy đau đớn và khắc khoải của nó. Không chỉ một lần tôi ao ước hai chúng tôi có thể dừng lại tại khoảnh khắc biển trời tĩnh lặng, bốn phía im ắng ngày hôm ấy, đứng trước biển khơi, trao lời thề nguyện. Thế nhưng, tạo hóa vẫn vốn khéo trêu ngươi, tôi và anh mãi chỉ là một nửa ấm áp, không có cơ hội để vẹn tròn!