Hạnh Phúc Tắc Đường Ở Một Quãng Xa Xôi

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Hạnh Phúc Tắc Đường Ở Một Quãng Xa Xôi Nguồn gốc: Saigon Books, Tác giả: Hai MươiNXBNXB Văn hóa – Văn nghệ, Trọng lượng (gr): 300Kích thước13 x 20.5Số trang288Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Kỹ năng sống bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT TÂM LÝ – KỸ NĂNG SỐNG KỸ NĂNG SỐNG

HẠNH PHÚC TẮC ĐƯỜNG Ở MỘT QUÃNG XA XÔI

Mỗi bước chúng ta đi là một lần trải nghiệm. Có những bước hụt, có những bước chênh vênh, cũng có những bước yên bình và vững chãi. Quan trọng là chúng ta đã bước từng bước tiến về phía trước.

Đó là lý do tôi viết nên Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi. Cuốn sách này gồm hai mươi câu chuyện, mỗi chuyện kể về một mảnh đời riêng. Phần lớn nằm trong sự hồi tưởng về quá khứ đã từng.

Trong câu chuyện của mình, chúng ta cũng giống như các nhân vật, sẽ sống cuộc đời của mình, sẽ gặp gỡ nhiều người. Để yêu và để nhớ. Có người sâu đậm, có người chỉ thoáng qua.

Đây là những câu chuyện được tôi bồi đắp từ chính kinh nghiệm sống của mình, từ những mảnh đời tôi đã từng chạm tới hoặc nhặt nhạnh được. Trong cuốn sách này, tôi muốn viết về tuổi trẻ, về những người đã từng mang trong mình một tuổi trẻ, từng muốn trốn chạy khỏi ký ức và tình yêu, từng chối bỏ nhiều thứ vì khôngmang lại hạnh phúc mà họ đợi chờ. Hy vọng những câu chuyện này sẽ giúp chúng ta điềm tĩnh hơn, trân quý hơn những mảnh đời đã và đang tạo thành hiện tại của chúng ta.

Tôi cũng hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được rằng: qua thời gian, qua biến cố, qua từng bước trưởng thành, chúng ta sẽ dần học được cách yêu thương thật sự, và dần quen với những ký ức chẳng thể nào quên được. Dù là hạnh phúc hay khổ đau, thì đó vẫn là những thứ không thể nào tách rời, luôn là một phần trong mỗi chúng ta. Hiện tại, vì thế mà trở nên nhẹ nhàng.

Cuốn sách này không chỉ có tình yêu của tuổi trẻ, không phải lúc nào cũng do chính những người trẻ tuổi kể lại. Trong những câu chuyện, có những cái nhìn về quá khứ, về những thứ vừa xảy ra hôm qua, mười năm, hai mươi năm hay thậm chí là cả nửa đời người.

Tôi nghĩ, đôi lúc nếm trải một chút tổn thương và thiếu sót cũng tốt thôi. Vì một khi đã là yêu thương, dù bạn có muốn chối bỏ đến mấy, cũng chẳng thể nào quên đi được. Thay vì trốn chạy, hãy học cách chấp nhận, học cách dung hòa, học cách trân trọng những gì vốn dĩ thuộc về chúng ta.

– Hai Mươi
gia dinh thanh thong chi

GIA ĐỊNH THÀNH THÔNG CHÍ

Gia Dinh thanh thong chi (嘉定城通志) la mot quyen dia chi cua Trinh Hoai Duc(1765-1825) viet ve mien dat Gia Dinh, la mot su lieu quan trong ve Nam bo Viet Nam thoi nha Nguyen.

Quyen sach nay ghi chep rat cong phu va ti mi ve nui song, khi hau, hanh chinh, thanh tri, cung nhu ve phong tuc tap quan, tinh cach va sinh hoat cua dan cu tai vung dat Gia Dinh tu thoi Nguyen Huu Canh vao kinh luoc dat nay tu nam 1698 cho den nhung nam dau the ky XIX. Gia Dinh thanh thong chi da duoc dang len Vua Minh Mang vao nam 1820, noi dung chep ve dia ly, lich su vung Gia Dinh thoi Nguyen, duong thoi phan lam 5 tran la Bien Hoa, Phien An, Dinh Tuong, Vinh Thanh, Ha Tien. Dia ban dat Gia Dinh hay thanh Gia Dinh luc bay gio tuc ung voi mien Nam Viet Nam hien nay, gom cac tinh Dong Nam Bo va Tay Nam Bo.

Day duoc xem la mot trong nhung cong trinh nghien cuu dac sac nhat thoi nha Nguyen, duoc nguoi duong thoi danh gia cao va tin cay vao do su lieu cua chung, va coi nhu mot tac pham kinh dien va o khia canh nao do la tac pham chinh thuc ve Nam Bo duoi goc do dia ly va lich su.