Hào Khí Đông A – Bảo Nghĩa Vương Trần Bình Trọng

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Hào Khí Đông A – Bảo Nghĩa Vương Trần Bình Trọng Nguồn gốc: Đông A , Tác giả: Lê Minh Quốc NXB Tri Thức Năm XB 11/2014 , Trọng lượng (gr): 220 Kích thước 19×26 Số trang 16 Hình thức Bìa Mềm Sản phẩm hiển thị trong Đông A Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Lịch Sử bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: Lịch Sử – Địa Lý – Tôn Giáo / Lịch Sử /

Những câu chuyện, do người vừa am hiểu lịch sử vừa biết cách thể hiện nhẹ nhàng bằng ngôn từ thuật lại, sẽ chuyển tới bạn đọc những điều quá khứ muốn trao truyền để chúng ta biết tự hào về quá khứ và xây đắp niềm tự hào cho tương lai. Riêng hoạ sĩ lại dùng màu sắc và đưòng nét dẫn dắt các bạn trở về thế giới của cha ông, giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận từ lịch sử những điều bổ ích.
Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng ngày 030/4/1975, Thành phố Sài Gòn – Gia Định được giải phóng hầu như nguyên vẹn đã đem lại những niềm vui vô bờ bến, những thuận lợi lớn, song cũng chất chứa bao khó khăn và tiềm ẩn sự bất ổn không nhỏ. Sau vài năm đầu, kinh tế ngày càng sa sút nghiêm trọng, sản xuất, dịch vụ đều giảm; giá cả thị trường tăng liên tục. Lại thêm chiến tranh biên giới Tây Nam, phía Bắc thiên tai xảy ra liên tiếp, ảnh hưởng đến vựa lúa đồng bằng sông Cửu Long. Chiến | tranh, đói kém, tệ nạn xã hội, sự chống phá của các thế lực phản động, thù địch… cùng những sai lầm, duy ý chí trong cải tạo và xây dựng kinh tế, trong quản lý điều hành xã hội, tình trạng ngăn sông cấm chợ… gây nên tâm lý bất an trong xã hội. Hình ảnh từng đoàn người rồng rắn xếp hàng trước các cửa hàng lương thực quốc doanh, cái cảnh nhà nhà ăn độn bo bo, sắn… trở thành nỗi trăn trở, suy gẫm thường trực của những người lãnh đạo Vốn xuất thân từ dân, sống gắn bó với dân, thề hẹn suốt đời lo cho dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra: “Chúng ta tranh được tự do, độc lập rồi mà dân cứ chết đói, chết rét, thì tự do, độc lập cũng không làm gì. Dân chỉ biết rõ giá trị của tự do, của độc lập khi mà dân được ăn no, mặc đủ”(1). “Vì vậy chính sách của Đảng và Chính phủ là phải hết sức chăm nom đến đời sống của nhân dân. Nếu dân đói, Đảng và Chính phủ có lỗi”(2)… Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh, chăm lo cải thiện đời sống cho nhân dân; bám sát thực tiễn, dựa vào dân, tìm mọi giải pháp phù hợp, từ đó có những bước đột phá, mạnh dạn “phá rào”, thực hiện “cởi trói” về cơ chế để giúp sản xuất “bung ra”, cải tiến lĩnh vực lưu thông phân phối, trước hết là lo bữa ăn cho dân.