Hiểu Về Sự Sống – Tập 3 – Sự Sống Vì Sao Quý Giá

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Hiểu Về Sự Sống – Tập 3 – Sự Sống Vì Sao Quý Giá Nguồn gốc: FIRST NEWS, Tác giả: Ryota HosoyaNgười DịchNgô Hoàng Gia AnNXBNXB Tổng Hợp TPHCMNăm XB2019, Trọng lượng (gr): 80Kích thước21 x 26Số trang48Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Kiến thức bách khoa bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT THIẾU NHI KIẾN THỨC BÁCH KHOA

HIỂU VỀ SỰ SỐNG – TẬP 3 – SỰ SỐNG VÌ SAO QUÝ GIÁ

Sự sống bắt đầu từ đâu?  – sự sống bắt đầu từ trong bụng mẹ

Con sinh ra từ đâu và con đã lớn lên như thế nào là những câu hỏi mà ít nhất trong đời mỗi đứa trẻ đều hỏi người lớn về nguồn gốc của mình.

Trong bộ sách Hiểu về sự sống: Sự sống bắt đầu từ đâu?, Sự sống có khi nào kết thúc?, Sự sống vì sao quý giá?. Tác giả Ryota Hosoya – là một bác sĩ (cố vấn bệnh viện Quốc tế St Luke) nên ông đã khéo lồng ghép những câu chuyện thực tế về sự sống thông qua ngôn ngữ và lập luận kiểu trẻ con để các em có thể hiểu về nguồn gốc của mình.Thông qua kiến thức khoa học bổ ích từ những trang sách, các em sẽ hiểu thêm về sự sống xung quanh và tự chiêm nghiệm cho mình một thái độ sống phù hợp.

Trong tập 1 – Sự sống bắt đầu từ đâu ? – Cách “tạo ra” sự sống của mỗi loài sinh vật đều khác nhau, những loài được nuôi lớn bằng sữa mẹ, như con người chúng ta, được gọi là động vật có vú. Trong khi chó, mèo, hay dê sinh ra không lâu đã có thể tự đứng dậy và tìm đến vú mẹ, thì con người phải mất hơn nửa năm đầu đời mới dần dần làm được điều đó. Theo tác giả cũng vì con người là loài được cha mẹ bảo vệ và nuôi dưỡng nhiều hơn bất cứ loài nào khác, nên con người có khả năng suy nghĩ tốt hơn và sống được lâu hơn.

Sống lâu hơn có nghĩa là mãi mãi được không? Trong tập 2 – Sự sống có khi nào kết thúc ?– sẽ giải thích cho các em biết mỗi sự sống luôn có một khởi đầu và kết thúc. Kết thúc của một sự sống được gọi là “cái chết”. Từ lâu, khi con người chúng ta chứng kiến sự ra đi của những người thân trong gia đình, bạn bè, những người mình yêu thương, chúng ta đã không ngừng suy nghĩ: “Sự sống đi đâu mất rồi? Ta còn có thể gặp lại người đó không? Có cách nào giúp ta sống mãi không?…”. Đó là lúc tôn giáo và triết học ra đời, đi cùng với rất nhiều tác phẩm văn chương. Chính vì ý thức được rằng sự sống luôn có hồi kết, nên chúng ta càng phải xem sự sống là một món quà quý giá.

Các em đã biết sự sống là vô cùng phong phú. Vì thế trong tập 3 – Sự sống vì sao quý giá ?sẽ giúp các em hiểu được sự sống là quan trọng, nhưng vì sao lại thế? Thực ra, “Sự sống vì sao quý giá?” là một câu hỏi tưởng dễ mà khó, một câu hỏi không phải chỉ suy nghĩ một lần là trả lời được. Khi các em lớn  lên làm anh, làm chị, làm bố, làm mẹ, thậm chí thành ông, thành bà, nó vẫn sẽ khiến các em suy nghĩ không ngừng đấy.

Bộ sách Hiểu về sự sống – là một món quà hữu ích giúp các em có cái nhìn toàn diện và lý thú về sự sống. Giúp các em trở thành những nhà khoa học nhỏ về sự sống, khám phá những bí mật tuyệt vời của thế giới tự nhiên.

dao duc hoc bang tranh

ĐẠO ĐỨC HỌC BẰNG TRANH

Dao duc la van de quan tam cua moi nguoi noi rieng va ca the gioi noi chung. Tuy nhien, moi chung ta deu co quan diem rieng ve dao duc, cung nhu cach phan biet le dung dieu sai. Dieu do vo hinh tao ra mot “me cung ve luan ly”, dong thoi tro thanh chu de tranh luan cua cac triet gia va nhieu nha lanh dao ton giao tren the gioi. Hay don doc cuon sach: Triet hoc ly thu – Dao duc hoc bang tranh de cung hinh thanh mot khai niem co ban va nhap mon ve van de nay.