Làm Đĩ

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Làm Đĩ Nguồn gốc: Cty Văn Hóa & Truyền Thông Trí Việt. , Tác giả: Vũ Trọng Phụng NXB NXB Văn Học Năm XB 2018 , Trọng lượng (gr): 250 Kích thước 13 x 20.5 cm Số trang 215 Hình thức Bìa Mềm. Thuộc danh mục sách: Văn học / Tiểu thuyết /

lam di

LÀM ĐĨ

Một số người khác lại cho rằng Vũ Trọng Phụng viết Làm đĩ là nhằm mục đích giáo dục cho thanh thiếu niên những hiểu biết sơ đẳng về quan hệ tình dục khác giới, đại biểu là nhà nghiên cứu, phê bình văn học Hoàng Thiếu Sơn. Vũ Trọng Phụng đã viết: Tuổi dậy thì, cái hoàn cảnh xấu, những bạn hữu xấu, một nền giáo dục sai lầm ngần ấy cái đã làm cho em hóa ra đến nỗi như này (tr.76) Sở dĩ có cái hại, cái xấu nhưng khi nhiều người đã biết tất rồi phải có cách bài trừ, cứu chữa thuốc thang! Bắt tôi đừng nói về sự trụy lạc của xác thịt ư? Thì sao không kiếm cách nào bắt người đời không được ai hư hỏng! (tr.289). Trách nhiệm công dân của nghệ sỹ Vũ Trọng Phụng, cũng như ý nghĩa giáo dục của Làm đĩ là quá rõ. Vậy mà từ lần xuất bản thứ nhất, năm 1937, cho đến lần thứ hai (1993) phải mất tới 56 năm. Tuy nhiên dù sao đấy cũng chỉ là khía cạnh xã hội thuộc nấc thang thứ nhất đối với việc nhận thức và định giá tác phẩm Làm đĩ của ông.

tat den

TẮT ĐÈN

Trong tac pham, canh doi tran nuoc mat cua gia dinh chi Dau da duoc tai hien mot cach song dong trong tung cau chu, chi tiet van hoc voi nhieu cung bac cam xuc  cua tac gia khien nguoi doc khong khoi xuc dong.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *