Lắt Léo Tiếng Việt

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Lắt Léo Tiếng Việt Nguồn gốc: NXB Trẻ , Tác giả: Lê Minh Quốc NXB NXB Trẻ Năm XB 2017 , Trọng lượng (gr): 300 Kích thước 14 x 20 Số trang 288 Hình thức Bìa Mềm Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Hài Hước – Truyện Cười bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: Văn học / Hài Hước – Truyện Cười /

LẮT LÉO TIẾNG VIỆT

Tác giả sách này trình bày những nhận xét và bình luận vui về những lắt léo chữ nghĩa đa dạng, phong phú và tinh tế trong tiếng Việt. Là một ngôn ngữ đơn âm tiết, có  thanh điệu lại rất nhiều từ gốc Hán nên tiếng Việt có nhiều từ đồng âm, gần âm, đồng nghĩa, gần nghĩa. Nhờ vậy những đầu óc hài hước người Việt tạo ra những cách nói lái, chơi chữ tài tình, lắt léo.

hon nua doi hu (bia mem)

HƠN NỬA ĐỜI HƯ (BÌA MỀM)

Việc in lại đầy đủ tác phẩm “Hơn nửa đời hư” thể hiện sự tôn trọng với một học giả – tác giả lớn, đồng thời qua đó giữ lại những “chứng tích” về ngôn ngữ, nhất là tiếng nói Nam bộ trong bối cảnh gần trọn thế kỷ 20 tác giả sống và tiếp nhận ảnh hưởng từ văn hóa Việt, Tàu, Khmer và Pháp, sự giao thoa đó làm nên một phong cách và cốt cách Vương Hồng Sển.Với mong muốn bạn đọc có dịp thưởng thức “Hơn nửa đời hư’ một cách trọn vẹn, chúng tôi xem đây là lần ra mắt không kém phần quan trọng so với lần in đầu cách đây đã nhiều năm. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.