Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh – Tập 39: Ông Nghè Ông Cống

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh – Tập 39: Ông Nghè Ông Cống Nguồn gốc: NXB Trẻ, Tác giả: Trần Bạch ĐằngNXBNXB Trẻ, Trọng lượng (gr): 150Kích thước14 x 20Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Truyện Thiếu Nhi bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT THIẾU NHI TRUYỆN THIẾU NHI TRUYỆN TRANH THIẾU NHI

LỊCH SỬ VIỆT NAM BẰNG TRANH – TẬP 39: ÔNG NGHÈ ÔNG CỐNG

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh – Tập 39: Ông Nghè Ông Cống

Lịch sử giáo dục và thi cử Nho học ở nước ta bắt đầu có từ thời Lý nhưng đến thời Lê sơ (1428-1527) là thời thịnh đạt và chính quy nhất. Các vua thời Lê sơ đều coi thi cử Nho học là cơ sở chủ yếu để tuyển chọn quan lại.

Ở thời này, những người cầm quyền có bằng cấp Nho học cao hơn so với các thời khác. Người xưa từng học thế nào và thi cử ra sao? Tập sách nhỏ này muốn mượn những quy định và những kết quả thực tế của thời Lê sơ để góp phần trả lời câu hỏi này.

Công trình Lịch sử Việt Nam bằng tranh ra đời nhằm mục đích giới thiệu lịch sử nước nhà một cách ngắn gọn, sinh động, có hệ thống, qua nhiều truyện kể súc tích và bằng những tranh vẽ minh hoạ.

Bộ sách tranh nhiều tập này cố gắng phản ánh con người đất nước Việt Nam theo đúng tiến trình lịch sử với không gian, vǎn hoá, y phục, tính cách phù hợp với từng thời kỳ, từng triều đại cụ thể.

Bộ lịch sử Việt Nam bằng tranh dự kiến thực hiện xuyên suốt từ ngời cổ Việt Nam qua các thười đại đồ đá, đồ đồng đến thời kỳ Hùng Vương dựng nước trải qua hàng ngàn nǎm Bắc thuộc đến thời kỳ độc lập tự chủ của các triều đại Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn và cuối cùng là hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước vừa qua.

Bộ sách được chia làm nhiều tập, mỗi tập viết về một thời kỳ hay một nhân vật, một vấn đề tiêu biểu của thời kỳ đó. Mỗi tập có cấu trúc độc lập riêng nhưng hài hoà trong một tổng thể chung là Lịch sử Việt Nam. Trong quá trình biên soạn, các tác giả còn chú ý thể hiện các đặc điểm vưǎn hoá, lễ hội phong tục tập quán tiêu biểu của từng thời kỳ lịch sử

lich su viet nam bang tranh - tap 25: tran hung dao

LỊCH SỬ VIỆT NAM BẰNG TRANH – TẬP 25: TRẦN HƯNG ĐẠO

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh – Tập 25: Trần Hưng Đạo

Trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông lần thứ hai và thứ ba, không thể nào không đề cao vai trò lãnh đạo của bậc danh tướng kỳ tài Trần Hưng Đạo. Với công lao lẫy lừng, người đã trở thành tấm gương sáng về tấm lòng tận trung báo quốc, hết lòng vì dân nước, gạt bỏ hiềm riêng, lấy việc chung làm trọng, đáng để muôn đời noi theo.