Lời Người Man Di Hiện Đại – Nhời Đàn Bà

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Lời Người Man Di Hiện Đại – Nhời Đàn Bà Nguồn gốc: Phụ Nữ , Tác giả: Nguyễn Văn Vĩnh NXB NXB Phụ Nữ Năm XB 2018 , Trọng lượng (gr): 280 Kích thước 13.5 x 20.5 Số trang 205 Hình thức Bìa Mềm Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Phóng Sự – Ký Sự – Phê Bình Văn Học bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: Văn học / Phóng Sự – Ký Sự – Phê Bình Văn Học /

LỜI NGƯỜI MAN DI HIỆN ĐẠI – NHỜI ĐÀN BÀ

“Việc giáo dục nước Nam phải bắt đầu từ con gái” là lời khẳng định chắc nịch của học giả Nguyễn Văn Vĩnh dưới bút danh Đào Thị Loan trên chuyên mục Nhời đàn bà của tờ Đăng cổ tùng báo năm 1907. Có thể nói, Nguyễn Văn Vĩnh là một trong những trí thức đầu tiên đã thấy được tầm quan trọng trong việc giáo dục và thay đổi nhận thức, vị trí, và vai trò của phụ nữ. Cuốn sách Lời người Man di hiện đại – Nhời đàn bà của Nguyễn Văn Vĩnh đã tập hợp những bài báo của ông trên các tờ Đăng cổ tùng báo, Đông Dương tạp chí và Nước Nam mới do ông làm chủ bút bắt đầu từ 1907 đến 1935.

muoi hai tang troi

MƯỜI HAI TẦNG TRỜI

“Huệ là người Kinh viết về núi mà hơn cả người núi đang viết về chính họ vậy”. Nhận xét đó thêm một lần nữa sẽ được khẳng định trong lòng độc giả khi đọc đến tập truyện ngắn Mười hai tầng trời của nữ nhà văn Chu Thị Minh Huệ.