Người Ba-na Ở Kon Tum

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Người Ba-na Ở Kon Tum Nguồn gốc: NXB Trẻ, Tác giả: Nguyễn Kinh Chi, Nguyễn Đổng ChiNXBNXB TrẻNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 300Kích thước15.5 x 23Số trang298Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Văn Hóa – Nghệ Thuật – Du Lịch bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT VĂN HÓA – NGHỆ THUẬT -…

nguoi ba-na o kon tum

NGƯỜI BA-NA Ở KON TUM

Ba-na là một trong 54 dân tộc của Việt Nam. Đồng bào Ba-na phân bố chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên nước ta, họ có những phong tục tập quán và nét sinh hoạt độc đáo, nền văn hóa phong phú và giàu bản sắc. 
Gần 100 năm trước, hai học giả Nguyễn Kinh Chi – Nguyễn Đổng Chi, bằng phương pháp điền dã, đã ghi nhận lại những đặc trưng trong nét sinh hoạt, văn hóa, ngôn ngữ của tộc người Ba-na.  
Trong sách Người Ba-na ở Kon Tum, độc giả có thể nhận biết về những đặc điểm địa lý nhân văn và lịch sử phát triển dân cư vùng nông thôn tỉnh Kom Tum, các buôn làng, và hai vùng đô thị Kon Tum, An Khê, tổ chức hành chính, tình hình trồng trọt, buôn bán, dân tộc học, nhân chủng người Ba-na, vũ trụ quan và tín ngưỡng đa thần, các tục lệ làng và cách sử kiện theo dân gian, lịch và thời tiết theo quan niệm người dân tộc, tục ngữ, các từ ngữ cơ bản, truyện cổ tích, nhạc khí lễ hội của người Ba-na trong những năm 20-30 của thế kỷ trước.  
Đây có thể coi là một cuốn khảo cứu chuyên sâu và toàn diện đầu tiên về một dân tộc tại Việt Nam.  

nhung chuyen xe dan ba

NHỮNG CHUYẾN XE ĐÀN BÀ

Tap sach gom nhung bai viet nhe nhang tuoi vui, tac gia ke nhung cau chuyen doi thuong voi goc nhin tinh te ma lai khong kem phan hom hinh, ve cuoc song, ve hoi ban gai, ve nhung moi quan he nguoi voi nguoi ma chi chung kien. Phu nu trong goc nhin cua Dona Do Ngoc dang yeu, vui tuoi, hon nhien, hiem co tac gia nu nao hieu va nhin phu nu voi cai nhin yeu thuong tran trong hon nhien nhu the.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *