Nguyễn Hiến Lê Con Người Và Tác Phẩm

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Nguyễn Hiến Lê Con Người Và Tác Phẩm Nguồn gốc: NXB Tổng Hợp TPHCM, Tác giả: Nhiều tác giảNXBNXB Tổng Hợp TPHCMNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 250Kích thước14.5 x 20.5Số trang240Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Kỹ năng sống bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT TÂM LÝ – KỸ NĂNG SỐNG KỸ NĂNG SỐNG

NGUYỄN HIẾN LÊ CON NGƯỜI VÀ TÁC PHẨM

Khoảng giữa năm 2003, một số anh em chúng tôi bàn với nhau viết bài và sưu tập thêm những bài viết có sẵn rải rác trên sách báo để làm một cuốn sách chuyên đề về nhà văn hóa – học giả quá cố Nguyễn Hiến Lê, với kết quả là quyển Nguyễn Hiến Lê – Con người & Tác phẩm được ấn hành do Nhà xuất bản Trẻ. Tất cả những tác giả có bài viết trong sách đều là người hoặc đã từng quen biết cụ Nguyễn Hiến Lê, hoặc có hiểu biết ít nhiều về cụ qua con đường sách vở, mà tất cả đều thừa nhận cuộc đời mình đã chịu ảnh hưởng rất nhiều của cụ Lê về nhiều mặt, đặc biệt trên phương diện học vấn và rèn luyện ý chí, nhân cách. Cho tới hiện tại, vẫn còn không ít bạn trẻ đã chuyển hướng cuộc đời từ xấu sang tốt nhờ có duyên tiếp cận được với loại sách “học làm người” do Nguyễn Hiến Lê biên soạn hoặc dịch thuật, mà chúng ta hiện nay có thể tìm thấy tương đối dễ dàng ở các hiệu sách trên toàn quốc. Tuy nhiên, cuốn Nguyễn Hiến Lê – Con người & Tác phẩm nêu trên đã tuyệt bản hơn mười năm nay, điều này nhắc nhớ chúng tôi chú ý đến việc tìm cách cho sách được tái bản, để giúp các bạn trẻ khi muốn tìm hiểu thêm về nhà văn hóa – học giả quá cố Nguyễn Hiến Lê thì có sẵn tài liệu để đọc. Về nội dung, sách đã được chỉnh sửa bổ sung chút ít ở vài chỗ và tăng thêm ba bài mới: “Cánh hồng bay bổng đường mây tuyệt vời” của Nguyễn Chấn Hùng, “Nhớ Nguyễn Hiến Lê” của Đỗ Hồng Ngọc, và đặc biệt, bài “Chuyện của Luật” của tác giả Lê Anh Minh, kể chuyện một bạn trẻ chuyển hướng cuộc đời sang một ngả rẽ hoàn toàn mới nhờ đọc sách Nguyễn Hiến Lê.

long nguoi

LÒNG NGƯỜI

Long Nguoi – Kokoro la tieu thuyet noi tieng do tac gia Natsume Soseki Cong bo nam 1914, tuc la da hon 100 nay tai Nhat Ban va da duoc dich ra tren ba muoi ngoai ngu, ke ca tieng Viet.

Tieu thuyet Long Nguoi la mot chuyen duoc ke lai boi mot nguoi, tuc la tac gia, viet lai cuoc giao tiep cua nguoi ay khi con la mot “thu sinh”, nghia la mot sinh vien, voi mot nguoi ma sinh vien nay goi bang “thay”, tu luc “thay” da o do tuoi trung nien cho den luc “thay” tu tu mang theo tat ca bi mat cua doi “thay”, khong he cho ai biet, ke ca vo “thay”. “Thay” da chi viet lai cho tac gia, luc nay da tot nghiep dai hoc, tat ca bi mat do bang mot buc thu dai truoc khi uong thuoc doc tu tu. Cuoi thu do, “thay” da yeu cau tac gia phai giu kin bi mat cho den khi vo “thay” lia khoi coi doi nay….