Những Vị Vua Trẻ Trong Sử Việt (Ấn Phẩm Kỉ Niệm 60 Năm Thành Lập NXB Kim Đồng)

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Những Vị Vua Trẻ Trong Sử Việt (Ấn Phẩm Kỉ Niệm 60 Năm Thành Lập NXB Kim Đồng) Nguồn gốc: Nhà Xuất Bản Kim Đồng , Tác giả: Nguyễn Như Mai , Nguyễn Quốc Tín NXB NXB Kim Đồng Năm XB 2017 , Trọng lượng (gr): 374 Kích thước 14.5 x 20.5 Số trang 288 Hình thức Bìa Mềm Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Lịch Sử bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: Lịch Sử – Địa Lý – Tôn Giáo / Lịch Sử /

NHỮNG VỊ VUA TRẺ TRONG SỬ VIỆT (ẤN PHẨM KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP NXB KIM ĐỒNG)

Đọc cuốn sách này, các bạn sẽ có dịp tìm hiểu về các vị vua trẻ trong suốt lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam, kể từ khi Ngô Quyền đánh thắng quân Nam Hán xâm lược, giành lại quyền độc lập tự chủ cho đất nước đến năm 1945, khi hoàng đế cuối cùng Bảo Đại đọc chiếu thoái vị, nguyện làm công dân một nước tự do hơn làm vua một nước nô lệ. Ở đây, khái niệm “vua trẻ” được dùng để chỉ những vị vua lên ngôi khi chưa đến 15 tuổi, trong đó có người rồi sau sẽ trưởng thành, trở nên chín chắn, tự mình chắp chính, ghi dấu ấn trong lịch sử, nhưng cũng có người đoản mệnh, chết đi trước khi đủ lớn để tự khẳng định mình, và như vậy họ vĩnh viễn ròi khỏi vũ đài lịch sử với tư cách là những vị “vua nhí”.

chuyen ong giong (an pham ki niem 60 nam thanh lap nxb kim dong)

CHUYỆN ÔNG GIÓNG (ẤN PHẨM KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP NXB KIM ĐỒNG)

Những năm thập niên 70 thế kỉ XX mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, Nhà xuất bản Kim Đồng bắt tay vào xây dựng tủ sách tranh truyện dân gian màu dành cho thiếu nhi. Mỗi tác phẩm được đầu tư từ việc đặt người viết lời, chọn họa sĩ vẽ. Chuyện ông Gióng là một cuốn như thế. Chuyện ông Gióng được nhà văn Tô Hoài viết lời và họa sĩ Mai Long vẽ đã dựng một tượng đài nghệ thuật về người anh hùng làng Phù Đổng đẹp đẽ và hào sảng trong lòng bạn đọc. Ấn bản này được phục dựng từ hình ảnh, nội dung của bản in 1974.