Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Nhập Trạch

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Nhập Trạch Nguồn gốc: Cty Văn Hóa Minh Lâm, Tác giả: Từ LiêmNXBNXB Văn Hóa Dân TộcNăm XB2016, Trọng lượng (gr): 160Kích thước16 x 24Số trang159Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Phong Thủy – Kinh Dịch bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT PHONG THỦY – KINH DỊCH

PHONG TỤC DÂN GIAN – NGHI LỄ NHẬP TRẠCH

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Nhập Trạch

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi mỗi người trú ngụ, mà đó còn là tổ ấm thân yêu, là nơi mọi người cẩm thấy thoải mái, tự tin, giúp lấy lại sự bình yên sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi ở bên ngoài.

Ngôi nhà cũng là nơi dành để đón tiếp khách, nơi sum họp của cả gia đình, nơi thể hiện trình độ văn hóa, thẩm mỹ và sở thích của chủ nhân. Dân gian có câu: “Tậu trâu – Lấy vợ – Làm nhà”. “Tậu trâu” có lẽ tương đương với việc học hành để lo cho sự nghiệp; “lấy vợ” là bước đầu xây dựng cho mình tổ ấm; “làm nhà” là tổng hợp của hai việc trên. Căn nhà là nơi che chở con người suốt cả cuộc đời. Vì thế mà đối với người xưa, công việc “làm nhà” đặc biệt quan trọng.

Ngôi nhà Việt truyền thống được sắp xếp trong một bối cảnh sinh hoạt chung của làng. Nó vừa riêng lại vừa chung rất độc lập mà lại hòa đồng. Những bức tường ngăn cách giữa đường đi, giữa nhà này nhà kia tạo nên thế khép kín cho mỗi gia đình, nhưng lại được mở ra kiểu ứng xử chung của cộng đồng.

Bên trong vẻ giản dị, mộc mạc khiêm nhường của ngôi nhà truyền thống xưa tiềm ẩn cả cội nguồn dân tộc, thể hiện sức sống lâu bền, mãnh liệt của cộng đồng. Cũng chính vì vậy mà ngôi nhà xưa là nơi còn ghi lại rõ nhất, sinh động nhất, trực tiếp nhất nhiều sự kiện quan trọng thể hiện bản sắc dân tộc, nét văn hóa của nhiều thế hệ.

Trong tâm thức người Việt Nam nói chung, ngôi nhà có một vị trí quan trọng như vậy, cho nên khi xây dựng nhà mới hay thậm chí là sửa sang lại nhà, các dân tộc đều có những nghi lễ cụ thể. “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá, vì vậy ngay khi khỏi công xây dựng là phải có lễ Động thổ. Sau đó là các lễ mừng Tân gia, lễ Nhập trạch… Dân gian quan niệm, phải làm như vậy thì gia chủ mới gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Với mục đích giúp bạn đọc tìm hiểu một số nghi lễ truyền thống liên quan đêh việc xây dựng nhà mới của người Việt (Kinh), chúng tôi giới thiệu cuốn sách: Nghi lễ nhâp trạch thuyền thống. Nội dung cuốn sách nhấn mạnh vai trò của ngôi nhà đối với đời sống con người và lý do xuất hiện những nghi lễ khi xây dựng nhà mới. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giới thiệu một số bài văn khấn nôm lưu truyền trong dân gian được sử dụng trong các nghi lễ khi xây nhà mới. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách nhiều điều bổ ích.

nhung cau hoi trac nghiem chi so thong minh - tu sach luyen tri thong minh (2017)

NHỮNG CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM CHỈ SỐ THÔNG MINH – TỦ SÁCH LUYỆN TRÍ THÔNG MINH (2017)

Tri thong minh la mot tiem nang can khai thac o tre, vi vi tri thong minh duoc phat trien trong qua trinh nam vung tri thuc ve the gioi xung quanh. Nhung dua tre thong minh se co kha nang quan sat, ghi nho, nhan thuc tot, do do can tim ra cac phuong phap khac nhau de danh gia chinh xac ve chi so thong minh cua tre. Qua do, dinh huong phat trien kha nang tu duy cho tre bang nhung hinh thuc boi duong, giao duc khac nhau.

Cuon Nhung cau hoi trac nghiem chi so thong minh se gioi thieu cung ban doc nhung kien thuc co ban ve chi so thong minh va phuong phap nang cao chi so thong minh cua tre. Dong thoi voi khoi luong cau hoi, bai tap phong phu voi muc do de, kho khac nhau ve cac linh vuc: Toan hoc, hinh hoc, cac hien tuong tu nhien, nhan thuc xa hoi… tu do danh gia duoc chi so thong minh cua tre.

Moi cau tra loi co noi dung hap dan phu hop voi lua tuoi cua tre, tu nhung cau don gian den nhung cau yeu cau tre phai tap trung tu duy cao deu giup tre nhan thuc nhanh hon, tich luy tri thuc, hoc tap hieu qua. Su dan xen giua nhung cau hoi tu nhien, xa hoi, nhung cau hoi tinh nhanh, kham pha hinh, kham pha the xung quanh ren luyen cho tre kha nang ung bien linh hoat, tim ra phuong phap giai sang tao hon.