Rìu, Đàn, Cúc

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Rìu, Đàn, Cúc Nguồn gốc: IPM, Tác giả: Yokomizo SeishiNgười DịchThủy PhươngNXBNXB Hồng ĐứcNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 350Kích thước13.5 x 20.5Số trang320Hình thứcBìa MềmSản phẩm hiển thị trongIPMSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Truyện Trinh Thám – Kiếm Hiệp bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT VĂN HỌC TRUYỆN TRINH THÁM – KI…

riu, dan, cuc

RÌU, ĐÀN, CÚC

Rìu, Đàn, Cúc

Mùa xuân một năm nọ, vua tơ sống Nhật Bản nằm xuống, để lại sau lưng đế chế công nghiệp hùng mạnh và tấm gương lập nghiệp thành công đến mức trở thành huyền thoại.

Nén hương nguyện hồn chưa cháy hết, con cháu cụ đã nhộn nhạo vì bản di chúc quái đản. Dưới ánh sáng của ngọn nến thờ, bộ mặt những kẻ thừa kế nom thật ghê sợ. Làm sao mà một triệu phú nổi tiếng sống có tình người lại để lại cho con cháu mình bản di chúc chứa đựng mầm mống tàn sát lẫn nhau như vậy?

Khác với vua tơ sống đi lên từ gian khó, những kẻ thừa kế này sung sướng từ nhỏ và giống nhau ở một điểm chung là ích kỉ. Ở họ không có đức tính táo bạo của người khai phá, nhưng thói ranh mãnh và đầu óc tính toán thì lại rất nảy nở. Họ thích đâm dao sau lưng người khác hơn là chiến đấu công khai. Sinh ra bởi đại bàng, nhưng họ đã thoái hóa thành một bầy quạ.

Nếu không thế, thì cho dù bản di chúc có tai quái đến đâu, cũng không thể đẩy cả gia đình vào cảnh đổ máu.

Thấy trước diễn biến tàn khốc đó, một luật sư của gia đình đã hẹn gặp thám tử Kindaichi Kosuke để bàn với anh cách ngăn chặn tội ác tiềm tàng này.

Kindaichi vừa chân ướt chân ráo đến nơi, thì trở thành nhân chứng bất đắc dĩ cho cái chết đầu tiên liên quan đến gia đình phú quý nọ.

Vừa phẫn nộ vừa tự ái, anh bèn nán lại suốt mấy tháng liền để làm rõ vụ án, dù không ai mời và cũng không có thân chủ nào thanh toán chi phí. Kết quả là, anh lại đều đặn chứng kiến những cái chết như bị nguyền rủa của gia đình nọ…

Rìu, đàn, cúccho thấy một Yokomizo Seishi tiên phong trong thể loại trinh thám Nhật Bản hiện đại. Truyện chứa đựng tất cả các yếu tố rồi đây sẽ trở thành mô thức của tiểu thuyết tội phạm phá án từ thập niên 1940 trở đi: diễn biến rắc rối nhưng gợi ý rất rõ ràng, cách thức giết người quái đản, bí mật gia đình, những bản tính bị che đậy, một viên thám tử lập dị với phương pháp kì khôi, và đội ngũ cảnh sát làm việc năng nổ đúng chức trách nhưng rất dễ lạc hướng vì hỏa mù…

Rìu, đàn, cúc nằm trong series truyện trinh thám về thám tử Kindaichi Kosuke, do Yokomizo Seishi sáng tác vào cuối thập niên 1940 và được xuất bản lần đầu vào đầu thập niên 1950.  Nhân vật thám tử này, ngày nay đã trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng Nhật Bản, xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình, graphic novel…

Rìu, đàn, cúc cũng đã bước lên màn bạc hai lần, vào các năm 1976 và 2006.  


cau chuyen tinh toi - tap 5

CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI – TẬP 5

Cau Chuyen Tinh Toi – Tap 5

Takeo – chang trai lop 10 cao to biet danh “Gorilla vo dich” – dang tan huong nhung ngay lang man ben Yamato – co ban gai dau tien trong doi minh Dung hom ay, Yamato duoc cac ban nu nho to chuc mot buoi giao luu giua cac nam thanh nu tu. Takeo quyet dinh ru cac ban nam cung tham gia buoi giao luu dau tien nay! Duong nhien chang hot boy Sunakawa cung co mat Tuy nhien! Mot su co bat ngo phat sinh tai buoi giao luu!! Giua tinh the thap tu nhat sinh ay, suc manh tiem tang trong Takeo da boc phat…!?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *