Thủy Hử (Tái Bản 2018)

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Thủy Hử (Tái Bản 2018) Nguồn gốc: Nhà Sách Minh Thắng, Tác giả: Thi Nại AmNgười DịchThép Mới, Huy VânNXBNXB Văn HọcNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 1900Kích thước14.5 x 20.5Số trang1712Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Truyện Trinh Thám – Kiếm Hiệp bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT VĂN HỌC TRUYỆN TRINH THÁM – KI…

thuy hu (tai ban 2018)

THỦY HỬ (TÁI BẢN 2018)

Thủy Hử (nghĩa đen là “bến nước”) là một trong Tứ đại danh tác của văn học cổ điển Trung Quốc. Đây là pho tiểu thuyết được ưa thích và lưu truyền rộng rãi trong lịch sử, khắc họa thành công hình tượng những anh hùng hảo hán võ nghệ cao cường, giàu lòng vị tha, xả thân vì nghĩa. Cốt truyện là sự hình thành và những chiến tích của cuộc khởi nghĩa nông dân chống triều đình nhà Tống, do Tống Giang lãnh đạo. Thủy Hử phản ánh thực trạng trong xã hội phong kiến muôn đời: “quan bức thì dân phản”. Và thời thế đó đã tất yếu đã sinh ra những “Anh hùng thời loạn” – những người có khả năng dựng ngọn cờ “Thế thiên hành đạo” để quy tụ lực lượng quần chúng lao khổ nhất tề đứng lên chống cường quyền áp bức, đó chính là 108 Anh hùng Lương Sơn Bạc.

Bên cạnh việc xây dựng rất thành công hàng loạt nhân vật anh hùng hảo hán, Thủy Hử hấp dẫn người đọc còn ở cách kể chuyện gần gũi với truyện kể dân gian. Giáo sư Lương Duy Thứ đã nhận xét: “…Văn chương của Thủy Hử không “dệt gấm thêu hoa” như Tây Sương ký, không “nhả ngọc phun châu” như Hồng Lâu Mộng, mà là “nhạc trỗi chuông ngân”, hùng hồn, dồn dập… Tác phẩm Thủy Hử giữ được tính sống động của nhân vật trong ngôn ngữ, gần gũi với đời sống hằng ngày, trong lối hành văn ít trang sức tô điểm.”

Ở nước ta, bản dịch Thủy Hử của Á Nam Trần Tuấn Khải được nhiều người yêu thích bởi văn phong hàn lâm, trau chuốt. Á Nam Trần Tuấn Khải đã dịch từ bản Thủy Hử gồm 70 hồi chính truyện, 140 câu đề mục do Kim Thánh Thán – một nhà phê bình nổi tiếng đời Thanh soạn lại. Đây là bản Thủy Hử phổ biến nhất, giữ được tinh hoa cốt truyện, văn chương được gọt dũa, nhuận sắc.
 

tu hoc tieng anh cam nang luyen thi chung chi a,b,c

TỰ HỌC TIẾNG ANH CẨM NANG LUYỆN THI CHỨNG CHỈ A,B,C

Tu hoc tieng Anh la cuon sach cung cap cho cac thay co tai lieu hoc ngu phap tieng Anh trinh do so cap, giup cac ban hoc vien co the tu hoc ngu phap, viet dung ngu va viet cau co y nghia ro rang.

– Cuon sach bao gom 46 bai hau het la bai ngu phap co ban tieng Anh.

– Giai thich don gian, ro rang, de hieu nhu mot bai giang …..

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *