Tiếng Chim Nào Thủ Thỉ Dưới Mái Hiên

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Tiếng Chim Nào Thủ Thỉ Dưới Mái Hiên Nguồn gốc: Cty Bán Lẻ Phương Nam, Tác giả: Đinh Hoàng AnhNXBNXB Phụ NữNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 200Kích thước14.5 x 20.5Số trang176Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Truyện ngắn – Tản Văn bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT VĂN HỌC TRUYỆN NGẮN – TẢN VĂN

tieng chim nao thu thi duoi mai hien

TIẾNG CHIM NÀO THỦ THỈ DƯỚI MÁI HIÊN

Trên những cánh đồng, trên những rặng cây, trên những con mương nhỏ, trên những triền đồi khô xác hay những con suối cạn… Dù là cằn cỗi hay tươi xanh, dù là nắng gắt hay mưa bão, dù là ở nhịp điệu sinh thành hay tận diệt, hạnh phúc hay đau khổ… vẫn có những tiếng thủ thỉ dịu dàng của dòng chảy bất diệt, của những lời ru từ Tạo hóa.

Giống như cây cỏ cứ nảy mầm vào mỗi độ xuân về, giống như những chiếc lá thu gửi chút nắng mùa hè vào đất mẹ, giống như mùi hương thầm lặng mỗi nhành hoa dại gửi đến đất trời trước khi tàn héo, những lời yêu thương ấy của cuộc đời không bao giờ ngừng vang lên trong mỗi khoảnh khắc, từ nơi sâu thẳm đáy lòng ta.

Không biết từ bao giờ, có lẽ là từ thuở còn rất nhỏ, tôi đã có ước mong tha thiết lắng nghe và ghi lại những lời ru ấy, những điệu nhạc thắm thiết dịu dàng, dành cho riêng tôi và cũng dành cho tất thảy thế gian, những vẻ đẹp mong manh và trường cửu, đơn sơ và diễm lệ, trong từng hạt bụi, từng chút mưa rơi nắng tàn, từng thoáng hoa nở trăng lặn… Và tôi đã ghi như thế suốt bao năm của cuộc đời mình, khi thì là những bài thơ, khi thì là những đoạn văn, khi thì là những câu chuyện nhỏ. Để rồi vào một ngày nào đó chia sẻ cho các bạn.

Lần này, tôi lại lượm lặt được, trong cuộc sống đơn sơ thường ngày, với sự lắng nghe trong yên lặng, những lời ru giản dị nhất, lời ru cho chính mình. Vào những khoảnh khắc thanh vắng, tĩnh tại, khi ta thực sự chỉ còn một mình với mình, với thế giới bên trong tâm hồn ta, thì những lời ru ấy mới vang lên. Giống như là một đêm xuân xanh rượi trong ngôi làng nhỏ, ta bỗng tỉnh giấc khi trăng đã gần tàn và hương lúa non lan nhẹ vào đêm một niềm yêu quặn thắt đến rơi lệ, ta chợt nghe tiếng chim nào thủ thỉ dưới mái hiên, khe khẽ như là hạnh phúc.

Bạn hãy dừng lại một lát trên những trang sách mộc mạc này, cùng tôi lắng nghe những lời ru ấy

vi giam doc 1 phut & bi quyet xay dung nhom lam viec hieu qua (tai ban 2018)

VỊ GIÁM ĐỐC 1 PHÚT & BÍ QUYẾT XÂY DỰNG NHÓM LÀM VIỆC HIỆU QUẢ (TÁI BẢN 2018)

Ngoai kha nang lam viec doc lap va chiu duoc ap luc cong viec cao, thi tinh than lam viec tap the luon dong vai tro rat quan trong trong viec mang lai hieu qua cong viec cao nhat. Thuong truong ngay cang tro nen khoc liet hon va canh tranh ngay cang cao do va khac nghiet hon bao gio het.

Vi giam doc mot phut va bi quyet xay dung nhom lam viec hieu qua se giup cho cac nha lanh dao xay dung cac nhom lam viec hieu qua, khoi day nhung nang luc tiem an va tinh sang tao cao.

De doanh nghiep ton tai ben vung va phat trien manh me, cac nha quan ly khong chi chu trong cac nhan vien chu chot cua cong ty ma con phai co giai phap giup tan dung tri luc va tiem nang cua moi nhan vien o cac bo phan khac nhau. Theo do, mot co cau moi da ra doi: mot to chuc phai duoc xay dung tu nhung nhom lam viec voi tinh than tu chu va tich cuc, khong ngung phat huy sang tao va cac ky nang can thiet. Nguoi duoc danh gia la thuyen truong cua con tau doanh nghiep chinh la nguoi lanh dao cong ty phai la nguoi tai tri dung dau, mot thanh vien hoat dong xong xao trong nhom nua.

Suot 20 nam qua, nhom lam viec cua cong ty The Ken Blanchard da thuc hien rat nhieu cong trinh nghien cuu trong linh vuc xay dung nhom lam viec hieu qua, voi su tien phong cua hai nha dong sang lap nen cong ty la Don Carew va Eunice Parisi-Carew. Ca hai la doi ban than thiet va la dong nghiep trong suot 30 nam qua. Va ho da danh rat nhieu thoi gian de nghien cuu va thu nghiem nhung khai niem duoc trinh bay trong Vi giam doc mot phut va bi quyet xay dung nhom lam viec hieu qua. Cuon sach nay se mang lai nhieu thong tin bo ich nhat giup ban quan sat va tim hieu cac nhan vien cua minh, de tu do cac nha lanh dao xay dung cac nhom lam viec hieu qua, khoi day nhung nang luc tiem an va tinh sang tao cao cua nhan vien minh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *