Tình Yêu Có Màu Gì – Tủ Sách Thiên Đường Không Tuổi

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Tình Yêu Có Màu Gì – Tủ Sách Thiên Đường Không Tuổi Nguồn gốc: NXB Văn Hóa Văn Nghệ TP.HCM, Tác giả: Từ Kế TườngNXBNXB Văn hóa Văn nghệNăm XB2018, Trọng lượng (gr): 200Kích thước11 x 19Số trang184Hình thứcBìa MềmSản phẩm bán chạy nhấtTop 100 sản phẩm Truyện ngắn – Tản Văn bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: SÁCH TIẾNG VIỆT VĂN HỌC TRUYỆN NGẮN – TẢN VĂN

TÌNH YÊU CÓ MÀU GÌ – TỦ SÁCH THIÊN ĐƯỜNG KHÔNG TUỔI

Tình yêu có màu gì?

Tác giả Từ kế Tường

Giới thiệu bộ sách Thiên đường không tuổi gồm: Anh Chi yêu dấu (Đinh Tiến Luyện), Tình yêu có màu gì (Từ Kế Tường), Cạn chén tình (Mường Mán), Ở một nơi ai cũng quen nhau (Hoàng Ngọc Tuấn), Đâu phải cái gì cũng mong manh (Đoàn Thạch Biền), Tuổi ngọc ngày chưa xưa (Nguyễn Thị Minh Ngọc).

Trước năm 1975 sách báo dành cho lứa tuổi học trò chỉ đếm trên đầu ngón tay. Về báo có: Thiếu nhi, Ngàn thông, Tuổi ngọc. Do nhu cầu của thị trường không chỉ đòi hỏi về báo, nên song song với việc ra báo những người thực hiện tờNgàn thông đã chủ trương mở thêm tủ sách Tuổi hoa gồm ba loại: Hoa xanh, Hoa tím vàHoa đỏ.Những người làm tờ báo Tuổi ngọc chủ trương ra tủ sách Tuổi ngọc. Nhà xuất bản Đời Mới có tủ sách Trăm hoa dành cho lứa tuổi mới lớn, và tủ sách Tay ngà dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Sách báo dành cho lứa tuổi học trò ngày đó in với số lượng lớn, bán rất chạy tạo thành một dòng văn học riêng, quy tụ rất nhiều nhà văn tham gia viết sách, cộng tác với các tờ báo, và tủ sách dành cho lứa tuổi học trò. Bên cạnh những nhà văn tên tuổi khác, viết không chuyên cho lứa tuổi học trò, lúc đó đã hình thành một số nhà văn trẻ viết chuyên cho lứa tuổi này như: Từ Kế Tường, Mường Mán, Hoàng Ngọc Tuấn, Đinh Tiến Luyện, Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Thị Minh Ngọc. Họ là sáu cái tên có mặt thường xuyên trên tờ tuần báo Tuổi ngọc và là tác giả của những đầu sách dành cho lứa tuổi học trò tạo thành hiện tượng của dòng văn học “tươi xanh”, được gọi bằng một cái tên quen thuộc là “Tuổi của những tháng năm đẹp nhất đời người”.

Sau năm 1975, trừ Đinh Tiến Luyện định cư nước ngoài, Hoàng Ngọc Tuấn mất, còn lại bốn nhà văn: Từ Kế Tường, Mường Mán, Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Thị Minh Ngọc đều hoạt động trên lĩnh vực báo chí, xuất bản, phim ảnh, sân khấu… tiếp tục có những tác phẩm dành cho lứa tuổi học trò.

Tủ sách “Thiên đườngkhông tuổi”do Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành đã tạo cơ hội cho các cây bút Tuổi ngọc ngày xưa cùng hội ngộ bên nhau. Tủ sách tập hợp tác phẩm chọn lọc của sáu nhà văn: Anh Chi yêu dấu (Đinh Tiến Luyện), Tình yêu có màu gì (Từ Kế Tường), Cạn chén tình (Mường Mán), Ở một nơi ai cũng quen nhau (Hoàng Ngọc Tuấn), Đâu phải cái gì cũng mong manh (Đoàn Thạch Biền), Tuổi ngọc ngày chưa xưa (Nguyễn Thị Minh Ngọc).

Vì sao là “Thiên đường không tuổi”? Bởi lẽ đời người chỉ có một, nhưng trải qua nhiều giai đoạn, tuổi nhỏ, mới lớn, trưởng thành, ra đời, trung niên và chạm ngưỡng tuổi già sống với hoài niệm. Ai cũng sẽ có lúc náo nức để trở về với những tháng năm đẹp nhất đời người, đó là vùng trời kỷ niệm, là “Thiên đường không tuổi”.

Chủ đề tình yêu là chủ đề muôn thuở cho cả đời người, cho nhiều lứa tuổi và nhiều thế hệ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn và đang trưởng thành. Sáu nhà văn chuyên viết cho lứa tuổi vừa tuyệt đẹp, vừa không kém phần rắc rối, phức tạp này với mỗi người mỗi vẻ, mỗi giọng văn riêng đã định hình thương hiệu, sẽ đề cập, giải quyết câu chuyện tình yêu muôn thuở cho nhiều lứa tuổi, nhiều thế hệ từ ngày xưa, vẫn chưa xưa và hôm nay ra sao?

Bài toán quá khó, lời giải đáp không hề đơn giản. Và chỉ có một cách trả lời: Hãy đọc kỹ sáu tác phẩm của sáu tác giả, đích thực là sáu câu chuyện tình và câu trả lời thường ở trang cuối cùng.

TỪ KẾ TƯỜNG

Trích đoạn Ngôi nhà trong vườn cây:

“Đúng là ngõ vào nhà Hạ khác ngày xưa rất nhiều nhưng khi Nhân cho xe quẹo vào lập tức Hoài nhớ ra ngay hàng cau thẳng vút lên, một buồng cau tầm vung màu đỏ sai oằn đập vào mắt Hoài và hương cau thơm ngát tỏa xuống khiến Hoài thấy nhẹ người, quên hết nhọc mệt.

– Có quý vị nào thấy chú ve kim thân ái ở đâu không?

Ngữ vừa chạy xe vừa ngước cổ, mắt hướng lên một cây sầu riêng to tướng, cành nhánh tỏa ra một khoảng không gian với những chùm trái treo lủng lẳng. Từ trên đó có tiếng ve râm ran điệu nhạc muôn thuở của mình.

– Làm sao mà thấy được? – Nhân đáp.

– Buồn quá đi cái âm điệu mùa hè – Ngữ nói lớn.

– Mùa hè vui chứ sao lại buồn –

Khanh cười.

Hoài định nói gì đó, chêm vào câu nói của Khanh, nhưng khoảng sân đầy hoa nhà Hạ đã hiện ra làm Hoài muốn lịm đi trong một cảm giác bay bổng. Hoài kêu lên:

– Trời ạ, nhà nhỏ Hạ “quắn” đẹp quá đi thôi.

Đó là một ngôi nhà ngói, ba gian kiểu xưa nằm khuất trong vườn cây có khoảng sân rộng trồng thật nhiều hoa. Ngôi nhà đóng kín cửa, chứng tỏ chủ nhân đi vắng nhưng toát ra cái vẻ êm đềm, thoáng đãng tràn ngập tiếng ve đang thả xuống qua từng tán lá xanh biếc. Toàn bộ không gian u tịch này lại thoang thoảng mùi hương cây trái đầu mùa”.

Trích đoạn Nhắm mắt và mơ

Quả thật tôi không đủ sức ở lại trong căn chòi lá của chú Tư Vương để hình dung ra Tím đang phải ở bên kia sông, ngày ngày dang nắng, dầm mưa cắt cỏ mướn để nuôi lại ước mơ vào đại học của mình. Cô gái dễ thương, hồn nhiên trong sáng đến lạ kỳ trong một đêm trăng mà tôi bất ngờ gặp được và đã hát cho tôi nghe bài “Như cánh vạc bay” bằng giọng hát trong vắt, ngọt ngào như gáo nước mưa uống dọc đường quê trong cơn khát giữa trưa. Cô gái trẻ đẹp, hồn nhiên ấy lẽ ra phải được quyền nhắm mắt và mơ giấc mơ tuyệt đẹp của đời mình. Trái lại em đã giống như cánh vạc, và bây giờ, không lẽ “cánh vạc” ấy đã về chốn xa xôi?

Tôi nói mấy lời cáo từ chú Tư Vương, người cha tội nghiệp của Tím, bước như chạy ra khỏi căn chòi lá và đi thật nhanh về phía bờ kênh. Buổi chiều đã tắt hết nắng, cái màu chạng vạng, nhá nhem của bóng tối đang buông xuống cánh đồng. Đêm nay hình như tôi rất sợ bóng trăng lên, sợ luôn cả khi nghe tiếng cá quẫy dính câu.

combo giao duc gioi tinh va nhan cach danh cho be gai (bo 4 cuon)

COMBO GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ NHÂN CÁCH DÀNH CHO BÉ GÁI (BỘ 4 CUỐN)

Combo Giao Duc Gioi Tinh Va Nhan Cach Danh Cho Be Gai (Bo 4 Cuon)

Giao duc gioi tinh va nhan cach danh cho be gai la bo sach rat bo ich, giup cac be gai co hanh vi, ngon ngu, cu chi dung muc, biet doan ket yeu thuong chia se voi moi nguoi. Dac biet, thong qua bo sach nay, cac be gai con hoc duoc cach bao ve co the minh, chong lai cac hanh vi xam hai co the, bao ve ban than khi gap ke xau.

Bo sach la mon qua nho tuyet voi ma cac bo me va thay co gui tang cac con, giup cac con cu xu dung muc, thong minh trong moi tinh huong, moi hoan canh.

1. Giao Duc Gioi Tinh Va Nhan Cach Danh Cho Be Gai – To La Co Be Dang Yeu

2. Giao Duc Gioi Tinh Va Nhan Cach Danh Cho Be Gai – To La Co Be Lich Su, Van Minh

3. Giao Duc Gioi Tinh Va Nhan Cach Danh Cho Be Gai – To Dung Cam Noi Khong Voi Ke Xau!

4. Giao Duc Gioi Tinh Va Nhan Cach Danh Cho Be Gai – To Biet Quy Trong Co The Minh