Tranh Truyện Dân Gian Việt Nam – Cường Bạo Chống Trời (Tái Bản 2018)

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Tranh Truyện Dân Gian Việt Nam – Cường Bạo Chống Trời (Tái Bản 2018) Nguồn gốc: Nhà Xuất Bản Kim Đồng , Tác giả: Trương Hiếu, Hồng Hà NXB NXB Kim Đồng Năm XB 2018 , Trọng lượng (gr): 80 Kích thước 14.5 x 20.5 Số trang 32 Hình thức Bìa Mềm Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Truyện Thiếu Nhi bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: Thiếu nhi / Truyện Thiếu Nhi / Truyện Tranh Thiếu Nhi /

TRANH TRUYỆN DÂN GIAN VIỆT NAM – CƯỜNG BẠO CHỐNG TRỜI (TÁI BẢN 2018)

Một chàng đánh cá mà dám ngang nhiên chống lại các tướng nhà Trời, các tướng dưới Thủy cung và cả Diêm Vương nữa. Đó phải chăng cũng là giấc mơ bao đời của nhân dân ta: muốn chống lại thiên tai, bão lũ, và chống lại cả cái chết, để được sống yên ổn, dài lâu.

tranh truyen dan gian viet nam - su tich ho ba be (tai ban 2018)

TRANH TRUYỆN DÂN GIAN VIỆT NAM – SỰ TÍCH HỒ BA BỂ (TÁI BẢN 2018)

Ngày nay, người ta còn thấy ở giữa hồ Ba Bể một hòn đảo nhỏ. Người dân địa phương gọi đó là Pò Già Mải (Gò Bà Góa). Chuyện kể rằng, gò ấy xưa là đất ở của mẹ con bà góa tốt bụng, người đã sẵn lòng dành hạt gạo cuối cùng cho một bà lão ăn xin bẩn thỉu, rách rưới. Sau một cơn đại hồng thủy, làng xóm bị cuốn trôi, đất bằng biến thành hồ rộng lớn chính là hồ Ba Bể, duy chỉ có mảnh đất của hai mẹ con bà góa là không hề hấn gì, bởi thế mới có một hòn đảo nhỏ ở giữa hồ như bây giờ.