Truyện Dân Gian Việt Nam – Con Cóc Là Cậu Ông Giời (Ấn Phẩm Kỉ Niệm 60 Năm Thành Lập NXB Kim Đồng)

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Truyện Dân Gian Việt Nam – Con Cóc Là Cậu Ông Giời (Ấn Phẩm Kỉ Niệm 60 Năm Thành Lập NXB Kim Đồng) Nguồn gốc: Nhà Xuất Bản Kim Đồng , Tác giả: Nguyễn Huy Tưởng , Họa sĩ: Tạ Thúc Bình NXB NXB Kim Đồng Năm XB 2017 , Trọng lượng (gr): 100 Kích thước 21 x 29 Số trang 36 Hình thức Bìa Mềm Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Truyện Thiếu Nhi bán chạy của tháng. Thuộc danh mục sách: Thiếu nhi / Truyện Thiếu Nhi / Truyện Đọc Thiếu Nhi /

TRUYỆN DÂN GIAN VIỆT NAM – CON CÓC LÀ CẬU ÔNG GIỜI (ẤN PHẨM KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP NXB KIM ĐỒNG)

Con cóc là cậu ông Giời Ai mà đánh nó thì trời đánh cho Câu ca dao khẳng định vị trí “cậu ông Giời” của Cóc mới thật oai vệ ! Hóa ra con Cóc bề ngoài sần sùi xấu xí lại chẳng phải võ nghệ cao cường lại có thể sai khiến cả ông giời. Câu chuyện này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn vì sao lại thế (!)

truyen dan gian viet nam - son tinh thuy tinh (an pham ki niem 60 nam thanh lap nxb kim dong)

TRUYỆN DÂN GIAN VIỆT NAM – SƠN TINH THỦY TINH (ẤN PHẨM KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP NXB KIM ĐỒNG)

Sơn Tinh – Thủy Tinh là một trong những tác phẩm tranh truyện màu dân gian Việt Nam nổi tiếng nhất do họa sĩ Mai Long vẽ với lời thơ của nhà thơ Huy Cận. Cuốn truyện tranh này đã làm nền tảng đầu tiên gây dựng nên tủ sách tranh truyện dân gian Việt Nam của Nhà xuất bản Kim Đồng. Chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh đã được kể truyền từ đời này qua đời khác, đã là người Việt Nam ai cũng đều từng được nghe bà, nghe mẹ, nghe cô kể trước khi tự mình tìm đọc khi lớn lên. Câu chuyện thấm đẫm tâm hồn chúng ta như bài ca ca ngợi vẻ đẹp non sông đất nước, ca ngợi cha ông anh hùng, ca ngợi nguồn cội đẹp đẽ của dân tộc Việt Nam. Nhà thơ Huy Cận đã chắp bút, thổi hồn vào truyền thuyết dân gian để tái sinh câu chuyện dưới một hình thức mới nên thơ. Họa sĩ Mai Long – một bậc thầy đã kì công minh họa cuốn truyện này đưa nó trở thành một tác phẩm kinh điển. Cuốn truyện này được in lần đầu tiên năm 1976, sau ngày đất nước thống nhất. Đây là lần đầu tiên cuốn tranh truyện dân gian này được tái bản với hình thức đẹp đẽ đã rất nổi tiếng với bạn đọc.