Từ Điển Chức Quan Việt Nam

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Từ Điển Chức Quan Việt Nam Nguồn gốc: Nhã Nam , Tác giả: Đỗ Văn Ninh NXB NXB Thông Tấn Năm XB 2019 , Trọng lượng (gr): 680 Kích thước 17 x 25 Số trang 678 Hình thức Bìa Mềm Sản phẩm hiển thị trong Nhã Nam. Thuộc danh mục sách: Lịch Sử – Địa Lý – Tôn Giáo / Lịch Sử /

TỪ ĐIỂN CHỨC QUAN VIỆT NAM

Với gần 2.000 mục từ sắp xếp theo vần chữ cái, Từ điển chức quan Việt Nam của tác giả Đỗ Văn Ninh là công trình giới thiệu, giải thích tương đối đầy đủ các chức danh quan lại Việt Nam, từ thời cổ đại của các nhà nước Văn Lang, Âu Lạc, cho đến các vương triều phong kiến kéo dài tới hết thế kỷ XIX. Không chỉ định nghĩa nội hàm, cuốn sách còn làm rõ địa vị, quyền hạn của các chức quan thông qua đối chiếu giữa các triều đại khác nhau. Điều này đã khắc phục nhược điểm của các cuốn “thông khảo”, “thông điển” vốn chỉ ghi chép quan chế riêng lẻ từng đời, trong khi không ít chức quan được duy trì qua nhiều đời, và tính chất, vị trí của chúng cũng không ngừng thay đổi. Việc giải nghĩa dựa trên cả hai trục đồng đại và lịch đại, cũng như sự tham khảo, đối chiếu với lịch sử quan chế Trung Quốc, đã cung cấp một tri thức nền giúp người đọc hình dung được đặc điểm và sự vận động của các chức quan, tránh sự bối rối hoặc lầm lẫn khi đọc sử. Nhờ đó, cuốn sách có thể trở thành một công cụ thiết yếu trong quá trình đọc và nghiên cứu lịch sử cổ trung đại Việt Nam.

thang cuoi

THẰNG CƯỜI

Emile Zola tung ngoi ca: “Thang Cuoi vuot len tren tat ca nhung gi Victor Hugo da viet tu muoi nam qua (tu 1859). O do ngu tri mot khi the sieu pham”, “mot tac pham tham thia va ki vi […] Doc gia cua toi hieu tac pham ay trong tung chi tiet nho nhat. Cung nhu toi, ho yeu cuon sach nay. Cung nhu toi, ho danh gia day la mot tac pham hay va vi dai.”