Vũ Trụ Xa Hơn Mây Oort

Sách Ebooks PDF, Epub, Prc Vũ Trụ Xa Hơn Mây Oort Nguồn gốc: CÔNG TY TNHH SÁCH & TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM , Tác giả: Đặng Vũ Tuấn Sơn NXB NXB Thanh Niên Năm XB 2018 , Trọng lượng (gr): 250 Kích thước 14.5 x 20.5 Số trang 243 Hình thức Bìa Mềm. Thuộc danh mục sách: Khoa học kỹ thuật / Khoa học vũ trụ /

VŨ TRỤ XA HƠN MÂY OORT

Rất nhiều thế kỷ trước, tổ tiên của chúng ta đã quan sát và nhận thấy chu kỳ đều đặn của những đốm sáng trên bầu trời đêm. Họ cũng nhận thấy vị trí tương đối giữa những đốm sáng đó gần như cố định, để từ đó tưởng tượng và lập ra qui ước về các chòm sao. Dù vậy, tới vài thế kỷ gần đây, con người mới biết rằng mỗi ngôi sao tưởng như rất nhỏ bé đó thực tế là những khối cầu khổng lồ và rực lửa giống như Mặt Trời, và rồi tiếp đó, chúng ta lại biết rằng tất cả những ngôi sao mà chúng ta có thể nhìn thấy hàng đêm đều nằm trong một cấu trúc lớn là thiên hà Milky Way, và thiên hà có chứa chúng ta đó trên thực tế chỉ là một phần rất, rất nhỏ của vũ trụ. Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ hành trình tới vùng vũ trụ vượt xa ra ngoài Mây Oort để khám phá các sao, tinh vân, lỗ đen, thiên hà, cụm thiên hà, không gian và thời gian, cũng như quá khứ và tương lai của chính vũ trụ.

4mk

4MK

“Nan nhan dau tien, Calli Tremell… Hai ngay sau khi bi bat coc, gia dinh Tremell nhan duoc tai con gai minh trong hom thu. Hai ngay sau do, ho nhan duoc doi mat cua co. Hai ngay tiep theo, chiec luoi cua co duoc chuyen den. Thi the cua co gai duoc tim thay tai cong vien Bedford… Ban tay co nam chat mot mau giay nho ghi KHONG LAM DIEU AC…”